Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sân Thiên Trường thiết lập kỷ lục thập kỷ ở V-League

Sân Thiên Trường vừa thiết lập kỷ lục thập kỷ trong ngày Nam Định trở lại với sân chơi V-League.

Với 22.000 khán giả tới sân cổ vũ trận đấu giữa chủ nhà Nam Định và XSKT Cần Thơ ở vòng 1 V-League 2018, sân Thiên Trường trở thành sân có số lượng khán giả đông nhất vòng đấu.

Đây cũng là số lượng khán giả đông nhất có mặt ở Thiên Trường trong vòng hơn 1 thập kỷ qua, vượt qua có số 20.000 khán giả chứng kiến Nam Định đánh bại Viettel ở vòng đấu cuối cùng của giải hạng Nhất năm ngoái để giành vé lên hạng.

Thiên Trường cũng là sân đấu có số lượng khán giả đông nhất ở vòng đầu tiên của V-League trong 10 mùa gần nhất.

Khán đài B sân Thiên Trường trong ngày Nam Định trở lại V-League. (Ảnh: Hà Thành)

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định khẳng định, CĐV chính là chỗ dựa lớn nhất của đội bóng ở mùa giải năm nay. Và đội bóng của ông sẽ nỗ lực hết sức để không phụ lòng tin yêu, cổ vũ của người hâm mộ. Hiện hội CĐV phía Nam đã sẵn sàng tiếp lửa khi thầy trò ông tới làm khách trên sân Gò Đậu của B.Bình Dương ở vòng 2.

Vòng 1 V-League 2018 dù chỉ có 5 trận đấu diễn ra nhưng đã thu hút tổng cộng 60.000 khán giả trực tiếp tới sân, trung bình 12.000 người/trận. Con số này cao nhất ở vòng 1 của 8 mùa V-League vừa qua.

Đây là tín hiệu rất lạc quan cho V-League 2018 và cũng phản ánh rõ nét hiệu ứng mà U23 Việt Nam mang tới cho bóng đá nước nhà.

Nên nhớ, cách đây hơn 3 tháng, V-League 2017 khép lại với con số khán giả đến sân thấp kỷ lục. Tổng số khán giả đến sân sau 26 vòng đấu chỉ là 1.017.000 lượt, trung bình mỗi vòng là 39.115 người và trung bình mỗi trận là 5.592 người, thấp nhất trong vòng 5 mùa trở lại đây. Trận Long An – XSKT Cần Thơ ở vòng đấu cuối cùng chứng kiến số người đến sân theo dõi một trận đấu của V-League thấp nhất lịch sử với hơn 100 người.

Thiện An

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/san-thien-truong-thiet-lap-ky-luc-thap-ky-o-v-league-d385880.html