Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị Mỹ điều tra rửa tiền, trốn thuế

Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về việc trốn thuế và rửa tiền.

Trong thị trường tiền mã hóa, Binance là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Công ty Binance Holdings Ltd được vận hành bởi CEO Changpeng Zhao cùng đội ngũ phát triển.

Theo Bloomberg, Bộ Tư pháp Mỹ và Sở Thuế vụ nước này đang điều tra về hành vi trốn thuế và rửa tiền của Binance. Các quan chức Mỹ lo ngại rằng tiền mã hóa đang được sử dụng để che giấu các giao dịch bất hợp pháp, bao gồm cả trộm cắp, buôn bán ma túy.

Biểu tượng và khẩu hiệu của sàn giao dịch Binance. Ảnh: Binance.

Cuộc điều tra được diễn ra sau khi cơ quan tài chính BaFin của Đức cảnh báo rằng sàn giao dịch Binance có nguy cơ bị phạt vì không cung cấp dữ liệu của các nhà đầu tư.

CEO Changpeng Zhao cho rằng Binance đã tuân thủ chặt chẽ các quy tắc của Mỹ. Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới đã chặn người Mỹ khỏi trang web và sử dụng công nghệ tiên tiến để phân tích dấu hiệu rửa tiền cùng các hành động bất hợp pháp khác.

CEO sàn giao dịch Binance - Changpeng Zhao. Ảnh: Binance.

Theo Bloomberg, cơ quan quản lý đang tìm kiếm thông tin ở những cá nhân có hiểu biết về hoạt động kinh doanh của Binance. Các nguồn thông tin đều được giấu tên vì tính chất bí mật của cuộc điều tra.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử ở quy mô toàn cầu, cung cấp nền tảng để người dùng giao dịch Bitcoin, Ethereum và hàng trăm loại tiền điện tử, các dự án ICO. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Ban đầu, Binance được thành lập tại Trung Quốc nhưng đã chuyển các máy chủ và trụ sở ra khỏi nước này.

An Khang

Theo Bloomberg

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/binance-san-tien-so-lon-nhat-the-gioi-bi-my-dieu-tra-rua-tien-post1215238.html