Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sản vật OCOP Đắk Lắk kết nối mở hướng tiêu thụ tại Kiên Giang

Sở Công Thương Đắk Lắk và Kiên Giang đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm đẩy mạnh và mở rộng hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư.

Sáng nay (16/12), tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, 25 DN sản xuất, nhà phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP của 2 tỉnh Đăk Lăk và Kiên Giang đã cùng tham dự hội nghị về tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, năng lực sản xuất sản phẩm, thế mạnh đặc trưng của địa phương; đề xuất xây dựng chính sách chiến lược phát triển chung về thương mại.

Đại diện các DN trực tiếp giới thiệu sản phẩm, khả năng cung ứng, tiêu thụ hàng hóa và nhu cầu kết nối với đối tác; các nhà phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP giới thiệu về điều kiện khi đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối của DN, chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực là thế mạnh của mỗi địa phương để bổ sung, hỗ trợ nhau đưa sản phẩm đặc trưng của 2 tỉnh đến nhiều hơn với người tiêu dùng.

Tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Kiên Giang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh và mở rộng hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư.

Tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Kiên Giang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh và mở rộng hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư.

Hội nghị do Sở Công Thương Đắk Lắk và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức. Hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh và mở rộng hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư. Các doanh 2 tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm OCOP.

Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết, thông qua các chương trình kết nối giao thương giữa các địa phương sẽ như “vết dầu loang” để lan tỏa từ các sản phẩm OCOP đến các sản phẩm khác. Trong dịp này, Sở Công Thương Đắk Lắk hợp tác với Kiên Giang để đưa một số sản phẩm vào cửa hàng phục vụ cho du khách quốc tế và Việt Nam tại Phú Quốc.

“Chương tình sẽ triển khai từ nay đến đầu năm 2023 với hy vọng sẽ có một số sản phẩm đặc trưng của Đắk Lắk như mắc ca, cà phê, ca cao vào được kênh phân phối, phục vụ tốt cho du khách quốc tế và du khách Việt Nam tại Phú Quốc”, ông Dương tin tưởng./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên