Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sản xuất pháo nổ, bị phạt 30 tháng tù giam

Sáng ngày 15/1, Tòa án nhân dân TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã mở phiên tòa xét xử điểm đối với một người đàn ông về tội ' Sản xuất, buôn bán hàng cấm'.

Bi cáo Lê Hoàng tại phiên tòa. Ảnh: CATQN.

Theo cáo trạng, vào ngày 23/12, tại tổ 6 khu Bí Trung 2, phường Phương Đông, TP Uông Bí (Quảng Ninh), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang Lê Hoàng (40 tuổi) trú tại TP Uông Bí đang có hành vi chở 27kg pháo nổ do đối tượng tự sản xuất từ trước đó.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Hoàng, lực lượng Công an thu giữ được nhiều vật chứng bao gồm các dụng cụ để sản xuất pháo như giấy, dây dẫn cháy và một số dụng cụ khác.

Tại phiên tòa, Lê Hoàng khai mua nguyên vật liệu và học cách sản xuất trên mạng và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cụ thể: từ tháng 10/2020, thông qua mạng xã hội, Hoàng quen biết với người đàn ông có tiền chất để sản xuất pháo và nảy sinh ý định sản xuất pháo kiếm lời nên đã thỏa thuận mua số tiền chất trên.

Tuy nhiên, do không tìm được nguồn tiêu thụ nên Hoàng cất giấu số thuốc pháo và pháo thành phẩm tại nhà riêng. Tại thời điểm bị bắt quả tang, Hoàng đang giao pháo cho một người đàn ông thông qua mạng xã hội, với giá tiền được tính 600.000 đồng/1 mét tính theo chiều dài của dây pháo.

Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên xử phạt Lê Hoàng mức án 30 tháng tù giam. Được biết trước đó, vào ngày 13/1/2020 Hoàng đã bị Công an thành phố Uông Bí xử phạt hành chính về hành vi “mua bán pháo nổ trái phép”.

Anh Thắng

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/quang-ninh-truy-to-mot-nguoi-dan-ong-ve-toi-san-xuat-buon-ban-hang-cam-d281737.html