Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sáng 12/7, Đồng Tháp thêm 38 ca mắc Covid-19

Tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, cho biết, tính từ 18 giờ ngày 11/7/2021 đến 06 giờ ngày 12/7/2021, tỉnh Đồng Tháp có thêm 38 ca mắc Covid-19 mới; đều là công nhân của 1 công ty.

Ảnh minh họa

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, tất cả 38 trường hợp mắc mới Covid-19 này đều là công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Phát Tiến có trụ sở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh.

Hiện 38 công nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng (Bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và có triệu chứng nhẹ).

Trong số này có 36 trường hợp thường trú ở huyện Cao Lãnh, thuộc các xã: Ba Sao (01); Bình Hàng Tây (01); Bình Hàng Trung (07); Bình Thạnh (02); Mỹ Hiệp (11); Mỹ Hội (03); Mỹ Long (08); Mỹ Thọ (01); Tân Hội Trung (02). 02/38 trường hợp thường trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười.

Các đơn vị tiếp tục khẩn trương truy vết rà soát các trường hợp F1, F2 có liên quan ca bệnh. Tổng số ca mắc cộng dồn 648; số ca mắc từ ngày 24/6 là 618.

Ngành chức năng đề nghị các địa phương tăng cường các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp hành chính trong phòng chống dịch theo mức độ nguy cơ của chính quyền địa phương và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế tại website: https://tokhaiyte.vn, http://kbyt.ytedongthap.vn.

Nhu cầu xét nghiệm tầm soát Covid-19 của người dân ngày càng tăng. Nguồn: BĐT.

Khuyến khích bệnh viện tư nhân thực hiện test nhanh tầm soát Covid-19

Thực hiện yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là nhu cầu xét nghiệm tầm soát Covid-19 ngày càng nhiều như hiện nay, UBND tỉnh Đồng Tháp kêu gọi các bệnh viện ngoài công lập mạnh dạn đầu tư, bổ sung các trang thiết bị để thực hiện dịch vụ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và xét nghiệm khẳng định RT-PCR tầm soát Covid-19.

Tỉnh sẽ tạo điều kiện để các đơn vị có thể thực hiện các dịch vụ này như: phục vụ tại chỗ cho người dân có nhu cầu đến bệnh viện xét nghiệm, tại các doanh nghiệp hoặc các địa điểm khác khi có nhu cầu. Ngoài ra, trong điều kiện có thể, các bệnh viện hỗ trợ nguồn nhân lực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Sở Y tế được giao nhiệm vụ thiết lập quy trình tiếp nhận, cách ly và di chuyển bệnh nhân trong trường hợp dương tính khi làm xét nghiệm tại các cơ sở ngoài công lập.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/sang-127-dong-thap-them-38-ca-mac-covid-19-ak0rNomnR.html