(NDH) Do hoạt động chốt lời diễn ra cả trong nước và quốc tế, giá vàng SJC giảm gần 250 nghìn đồng/lượng, còn giá vàng thế giới cũng giảm 8 USD xuống 1.343 USD/oz.

Tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, vàng SJC đều giao dịch ở 36,08-36,14 triệu đồng/lượng, giảm 240 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra. Đây cũng đồng thời là mức giá được DOJI niêm yết ở thời điểm hiện tại.

Ngân hàng Eximbank hiện đang có giá bán thấp nhất trên thị trường 36,13 triệu đồng/lượng, còn giá mua vào là 36,09 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, một số ngân hàng khác như Đống Á, Sacombank có xu hướng điều chỉnh nhẹ hơn.

Theo các tổ chức kinh doanh, trong ngày hôm qua, giá vàng quốc tế liên tục tăng mạnh nhưng trong nước hầu như không lên nhiều, khiến chênh lệch giữa 2 thị trường xuống thấp nhất hơn hai năm trở lại đây. Khách bán nhiều hơn khách mua khiến DN cho biết họ không cần mua vàng đấu thầu từ NHNN. Để kích thích khách mua, DN thậm chí phải co hẹp chênh lệch giữa mua và bán ngay cả khi thị trường thế giới biến động mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, vàng thế giới giảm 9 USD xuống 1.334 USD/oz.
Được biết, nguyên nhân vàng giảm giá là do hoạt động chốt lời của giới đầu tư cùng với việc bất ổn tại Ukraine đang được xoa dịu.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, vàng trong nước cao hơn vàng quốc tế 2,14 triệu đồng/lượng.

Học Khiêm - Người Đồng Hành