Sáng mai 18-8, Thủy điện Thác Bà sẽ mở hai cửa xả lũ

Gốc
Ngày 17-8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công văn số 359 về việc bảo đảm an toàn hạ du khi xả lũ các hồ chứa nước trên sông Hồng. Theo đó, ngày mai 18-8, vào lúc 7 giờ sáng, Thủy điện Thác Bà sẽ mở hai cửa xả lũ.

Sáng mai 18-8, Thủy điện Thác Bà sẽ mở hai cửa xả lũ - Ảnh 1

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai nhận định tình hình mưa lũ thượng nguồn còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo cho biết tùy theo tình hình thực tế có thể phải tiếp tục mở thêm cửa xả.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tố chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ các hồ thủy điện để chủ động các biện pháp phòng tránh bảo đảm an toàn về người, tài sản; rà soát phương án phòng chống lũ bảo đảm an toàn cho hạ du, đặc biệt là hệ thống đê điều, các khu tập trung dân cư ở bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các phường, xã về việc xả lũ các hồ chứa; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra.

Tin nóng

Tin mới