Sành điệu với xe hơi.

Gốc
(Eva sanh dieu) - Phụ nữ thế kỷ 21 không còn “kém cạnh” nam giới trong bất cứ việc gì, từ những lĩnh vực to tát trước đây chỉ nam giới “độc quyền” như chính trị, công nghệ cao, hay tài chính, chứng khoán… đến những “chuyện nhỏ” như lái xe ô tô. Thậm chí, các nàng còn “điệu nghệ” hơn, khi khám phá ra rằng, có những thiết bị tuyệt vời rất hữu dụng dành cho… phụ nữ hi-tech.

Các thiết bị hỗ trợ tay lái đắc lực.

1. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh (Intelligent Parking Assist System)

Thử hình dung xem, từ nay bạn không còn phải gặp khó khăn đi đỗ xe vào giữa hai xe khác nữa, bởi hệ thống này sẽ thông báo cho bạn khi tìm thấy vị trí thích hợp. Bạn chỉ cần đưa xe đến đúng vị trí song song với vị trí mà hệ thống tìm thấy, bấm nút kích hoạt, điều khiển cần số và giữ nhẹ chân ga, hệ thống sẽ tự đánh tay lái cho đến khi xe vào đúng vị trí. Thiết bị này rất hữu ích cho phụ nữ , nhất là đối với những cô nàng còn “run tay” trong thời gian đầu chưa quen hoàn toàn với xe, hoặc đối với những khoảng trống đậu xe chật hẹp.

Có ở loại xe nào? Một số loại xe đời mới như Lexus LS 460, Toyota Prius, Ford Escape SUV và BMW 5 series phiên bản 2011

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ để có thể hưởng thụ trọn vẹn niềm vui cầm lái

2. Camera lùi

Camera lùi thường đi kèm với cảm biến lùi nhằm cảnh báo cho bạn về mức độ an toàn giữa xe của bạn và chướng ngại vật ở phía sau. Việc lùi xe chỉ “trông đợi” vào kính chiếu hậu và cảm giác gây khá nhiều khó khăn cho phụ nữ. Vì vậy, loại thiết bị này nhanh chóng được các bà các cô “hoan nghênh nhiệt liệt”.

Có ở loại xe nào? Hiện camera lùi có ở nhiều dòng xe thế hệ mới của Hyundai, Kia, Fiat, v.v. Bạn cũng có thể lắp thêm camera lùi hoặc cảm biến lùi với chi phí từ vài trăm ngàn đến 3 triệu đồng.

3. Nắp khoang hành lý đóng mở tự động

Phụ nữ vẫn được gắn liền với từ shopping. Chúng ta chẳng còn xa lạ với hình ảnh một cô nàng “tay xách nách mang” sau một chuyến mua sắm nữa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng đến khoang hành lý thường xuyên. Tuy nhiên, chắc bạn chẳng thích thú gì việc cứ phải với tay lên cao, phải tốn nhiều sức để hạ nắp khoang hành lý xuống… Do đó, việc đóng khoang hàng lý bằng một nút bấm hoặc một cần gạt nhỏ trong quá trình sử dụng sẽ giúp chị em phụ nữ rất nhiều khi đi mua sắm một mình.

Có ở dòng xe nào? Trước đây, việc trang bị nắp khoang hành lý tự động chỉ có ở những dòng như Lexus, Mercedes… thì hiện nay các hãng xe bình dân khác như Hyundai, Kia, Fiat cũng đã đưa ứng dụng này lên một số dòng xe để chiều lòng chị em.

4. Bảo hiểm ô tô

Do tâm lý nhạy cảm và cách xử lý tình huống không “nhanh nhạy” như nam giới, phụ nữ dễ gặp những trường hợp va quẹt, trầy xước nhiều hơn. Vì vậy, nhiều người xem bảo hiểm ô tô là một “thiết bị” không thể thiếu cho sự an toàn của phụ nữ sau tay lái.

Mua bảo hiểm trực tuyến để tiết kiệm chi phí và thời gian

Trước khi mua bảo hiểm, bạn nên cân nhắc thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty bảo hiểm. Chẳng hạn, bạn nên chọn sản phẩm có phạm vi bảo hiểm rộng nhất, có bảo hiểm thủy kích, có dịch vụ cứu hộ giao thông và thủ tục bồi thường nhanh chóng, đơn giản.

Sản phẩm nào? Bảo hiểm ô tô Liberty AutoCare ( www.LibertyInsurance.com.vn )

Phụ nữ đô thị ở Việt Nam hiện nay không thua kém gì trong việc cập nhật thông tin hoặc sử dụng các kênh mua sắm hiện đại so với phụ nữ các nước phát triển. Rất nhiều người mua bảo hiểm ô tô, bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm du lịch trực tuyến và thanh toán online trong vòng vài phút.

Mách bạn: Những người lần đầu mua bảo hiểm Liberty trong vòng 12 tháng qua từ Tổng đài Đa năng 24/7 OneCall 1800 599 998 (miễn cước) hoặc website www.LibertyInsurance.com.vn trước ngày 23/12/2011 với mức phí từ 4 triệu đồng trở lên sẽ được tặng phiếu xăng trị giá từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Những khách hàng khác, nếu đóng phí từ 2 triệu đồng trở lên, sẽ được tặng một món quà khuyến mãi cao cấp như dù, áo mưa, áo thun, v.v.

Ngọc Trinh

Tin nóng

Tin mới