Theo các thông tin chính thức từ phòng y tế của sân Emirates, tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain sẽ phải nghỉ thời gian khá dài trong phần còn lại của mùa giải.

Sao Arsenal chinh thuc nghi hai thang - Anh 1

Chamberlain sẽ nghỉ hai tháng. Ảnh: Internet.

Chấn thương đầu gối nghiêm trọng mà anh gặp phải trong trận đấu với Barcelona hồi giữa tuần trước đã khiến tiền vệ người Anh chính thức phải nghỉ từ 6-8 tuần. Và đây là một tổn thất không nhỏ cho đội hình của Arsenal.

Về phần Chamberlain, điều này có thể khiến cơ hội tham dự EURO 2016 của cầu thủ 22 tuổi trở nên xa vời. Bởi nếu đúng như những gì các bác sỹ dự đoán, Chamberlain sẽ chỉ hồi phục trở lại vào cuối tháng năm, thời điểm mà mùa giải đã sắp kết thúc. Và điều này khiến HLV Roy Hodgson sẽ rất cân nhắc.

Trước đó, đã có những thông tin cho rằng BLĐ Arsenal sẽ sẵn sàng lắng nghe mọi đề nghị giành cho tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain vào mùa hè tới. Tờ báo này cho rằng, với phong độ thi đấu không thể bứt lên được hàng siêu sao, và thể trạng chấn thương liên tục trong suốt nhiều năm chơi cho Arsenal, Chamberlain có thể rời đi.

Đến Arsenal từ năm 2011 với giá tổng cộng có thể lên tới 18 triệu bảng – con số kỷ lục giành cho một cầu thủ 18 tuổi khi đó. Nhưng cho tới lúc này Chamberlain vẫn không đáp ứng được nhiều kỳ vọng. Bện cạnh đó là các chấn thương liên miên trong nhiều năm trước. Mùa này, anh đã có tổng cộng 33 lần ra sân cho Arsenal, nhưng chỉ ghi được 2 bàn thắng và 2 kiến tạo.