Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sao C-biz quyên góp cho vùng lũ ở Trung Quốc, một nữ idol bị chê keo kiệt

Nghệ sĩ C-biz đang chung tay quyên góp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng ở Hà Nam, Trung Quốc.

Tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đang hứng chịu hậu quả nặng nề do lũ lụt. Cụ thể, lũ lụt và mưa lớn đã ảnh hưởng tới 1,24 triệu người ở địa phương này. 160.000 người đã phải sơ tán, trong khi ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 7 người khác vẫn đang mất tích.

Trước tình hình khó khăn đó, hơn 100 người nổi tiếng của Trung Quốc, bao gồm cả ở đại lục, Đài Loan và Hong Kong, đã quyên góp tiền bạc và hiện vật cho công tác cứu trợ lũ lụt ở tỉnh Hà Nam, đặc biệt ở thành phố Trịnh Châu – nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo Sohu, vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ đã ủng hộ 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,5 tỷ đồng). Trên trang cá nhân, đôi vợ chồng đình đám công khai hóa đơn chuyển khoản, kèm dòng nhắn nhủ: “Nếu một bên khó khăn, tất cả các bên hỗ trợ. Hà Nam nhất định sẽ làm được”.

Vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ.

Tương tự, Phạm Băng Băng cũng thông báo quyên góp 500.000 nhân dân tệ (1,77 tỷ đồng) trên trang cá nhân. Tình cũ của cô, tài tử Lý Thần, cũng quyên góp số tiền tương tự. “Nếu một bên gặp khó khăn, tất cả các bên hãy chung tay. Cầu nguyện cho sự an toàn và cố lên Hà Nam!”, anh viết.

Quỹ “Yêu thương ngày mai” của Huỳnh Hiểu Minh ra văn bản nêu rõ, tài tử sinh năm 1977 tặng hiện vật, gồm 200.000 chai nước uống tinh khiết và 10.000 dụng cụ khử trùng cho khu vực Trịnh Châu.

Huỳnh Hiểu Minh quyên góp vật tư.

Hoàng Tử Thao cùng các nghệ sĩ và nhân viên công ty quyên góp được 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10,6 tỷ đồng). Bên cạnh đó, cựu thành viên EXO còn ủng hộ toàn bộ số quần áo tại shop online của anh cho đội cứu hộ vùng lũ.

Hoàng Tử Thao quyên góp cả tiền bạc và quần áo.

“Thiếu gia tỷ USD” Vương Tư Thông mạnh tay chi 5 triệu tệ (17,7 tỷ đồng) giúp đỡ người dân vùng lũ Hà Nam.

Ngoài ra, rất nhiều sao hạng A của C-biz khác đóng góp số tiền “khủng” để chung tay giúp Hà Nam vượt qua khó khăn ban đầu…

Theo Henan Business Daily, tính đến 17h30 ngày 21/7, Hội Từ thiện Hà Nam nhận được tổng số tiền quyên góp là 374 triệu tệ (1.329 tỷ đồng).

Triệu Lệ Dĩnh...

...Triệu Vy...

và Tạ Đình Phong và hơn 100 người nổi tiếng khác chung tay hỗ trợ vũng lũ Hà Nam, Trung Quốc.

Nghĩa cử kịp thời của sao Hoa ngữ nhận được nhiều lời ca tụng của cộng đồng mạng Trung Quốc. “Chúng ta có thể chiến thắng cuộc chiến chống lại thảm họa này, miễn là chúng ta đoàn kết với nhau”, nhiều dân mạng để lại lời nhắn.

Tuy nhiên, có ngôi sao dù đã quyên góp cho vùng lũ Hà Nam vẫn bị dân mạng “ném đá” vì số tiền bỏ ra thấp hơn mặt bằng chung. Người bị dân mạng chê keo kiệt là Trình Tiêu, nữ idol sinh năm 1998 của nhóm nhạc Hàn – Trung Cosmic Girls.

Theo Sina, người đẹp quyên góp 100.000 tệ (hơn 355 triệu đồng). Trong khi, các ngôi sao khác ủng hộ từ 200.000 – 3 triệu tệ.

Dân mạng chỉ trích vì cho rằng Trình Tiêu hiện là một trong những mỹ nhân đang lên của showbiz Hoa ngữ, mỗi năm kiếm được hàng triệu nhân dân tệ, nhưng chỉ đóng góp số tiền không đáng bao nhiêu so với thu nhập “khủng”.

Trước phản ứng tiêu cực từ dư luận, tối ngày 21/7, người đẹp 23 tuổi đăng dòng trạng thái bức xúc trên mạng xã hội: “Không quyên góp hay quyên góp cũng bị nói. Quyên góp ít cũng bị nói, quyên góp nhiều cũng bị nói. Từ khi nào bắt đầu việc đo lường nhân phẩm một người thông qua các khoản quyên góp vậy? Quyên góp vốn dĩ không nên đưa ra so sánh. Mọi người hãy làm việc của mình đi. Soi mói người khác không phải là điều tốt”.

Bài đăng trên nhanh chóng bị xóa khỏi Weibo. Sau đó, một số dân mạng phát hiện Trình Tiêu có đăng một dòng trạng thái khác: “Tôi thực sự cảm thấy nực cười’”.

Trình Tiêu hứng "gạch đá" vì quyên góp ít tiền hơn mặt bằng chung.

Động thái của Trình Tiêu trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người đồng ý với quan điểm của người đẹp, cho rằng tiền bạc không phải thước đo giá trị con người, miễn là có lòng hướng đến người gặp khó khăn. Tuy nhiên, một bộ phận mắng nữ idol ngạo mạn.

Tú Oanh

Theo Sohu, Sina

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sao-c-biz-quyen-gop-cho-vung-lu-o-trung-quoc-mot-nu-idol-bi-che-keo-kiet-post1357992.tpo