Sao chưa nghỉ việc đã bị cắt chế độ?

Gốc
Anh Hoàng Thanh Quang (Công ty Tuấn Hùng, quận 4, TP HCM) phản ánh: "Trước khi xin nghỉ việc, tôi đã sử dụng hết ngày phép năm. Trong thời gian báo trước 45 ngày, mẹ vợ mất, tôi xin nghỉ 5 ngày. Khi làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, phòng nhân sự cho rằng số ngày nghỉ đó rơi vào thời điểm sau khi tôi nộp đơn nghỉ việc nên đã trừ 5 ngày lương của tôi. Công ty làm vậy có hợp tình, hợp lý?".

Bà Nguyễn Thúy Hoa, phó giám đốc công ty, trả lời: Sau khi nhận được phản ánh từ cơ quan chức năng, chúng tôi đã cho xác minh lại thông tin và nhận thấy sự việc xảy ra đúng như người lao động phản ánh. Nguyên nhân xuất phát từ sự non kém nghiệp vụ của bộ phận nhân sự, do vậy, công ty đã yêu cầu bộ phận này giải trình và rút kinh nghiệm.

Sao chưa nghỉ việc đã bị cắt chế độ? - Ảnh 1

Đối thoại là biện pháp hóa giải bức xúc của công nhân

Đối với anh Quang, dù đã nộp đơn xin thôi việc song trong thời gian báo trước, anh vẫn còn là nhân viên của công ty nên vẫn được hưởng chế độ nghỉ 3 ngày hưởng nguyên lương khi mẹ vợ mất theo quy định. Mặt khác, vì anh đã sử dụng hết phép năm nên 2 ngày nghỉ còn lại sẽ được tính là nghỉ không hưởng lương. Mới đây, công ty đã chuyển trả số ngày lương trừ sai cho anh Quang qua tài khoản ngân hàng.

Tin nóng

Tin mới