Ngọc Trinh nói, Trinh rút kinh nghiệm rồi à nha, Trinh khôn rồi à nha, Trinh tỉnh táo rồi à nha, đấu lần này khác lần trước à nha, ai muốn đấu nộp ngay cho Trinh tiền đặt cọc 100 triệu à nha, giá khởi điểm đấu bắt đầu là 5 tỉ à nha, ai chấp nhận vô đấu thì phải kê khai danh tính đầy đủ à nha, đấu rồi thì đừng có mà chạy à nha…

Có vẻ Ngọc Trinh và ekip thấy dân tình thôi không bàn gì tới chuyện tình cảm của mình nữa, mà như thế thì tết nhất gần tới, lấy chi để lại nổi lên? Nên mới có trò đấu giá sim điện thoại số đẹp.

Em vừa he hé mưu đấu thì ngay lập tức nhiều trang tin điện tử, báo mạng ào ào đua theo, ngay khi em mới nhỏn nhẻn có lời thôi mà nhiều tờ báo mạng đã chạy tít khít khìn khịt như đang xảy ra, đã xảy ra rồi: Nào là tiền đấu giá này nằm trong kế hoạch từ thiện bà con miền Trung đón tết, nào là cuộc đấu của các đại gia, nào là ước tính xoàng sim này cũng phải có giá 20 tỉ, nào là tình thương yêu không nói nên lời chỉ nói được bằng…sim của Ngọc Trinh với bà con nghèo.

Sao dau gia kieu la lung the Ngoc Trinh? - Anh 1

Nữ "đại gia" mua chiếc sim 0989999999 với giá gần 19 tỷ?!

Đó là giai đoạn he hé.

Vào ngày đấu giá, các báo lại chạy nóng rực tiêu đề, 18 tỉ cho 1 sim của Ngọc Trinh, đại gia giấu mặt đã thắng giá, hai đại gia thi nhau “tố” giá nghẹt thở…Chưa xong, một số trang tin còn tả tỉ mỉ Ngọc Trinh mang gì, váy màu gì, cười thế nào, nói câu gì, ngồi cạnh cô ấy là ai, và loại thông tin này lại tiếp tục là thính rắc nhử like like like.

Đó là giai đoạn mở hé.

Cuối ngày đấu giá, Ngọc Trinh lên sóng clip, buồn buồn, thườn thượt than, đại gia mang mặt nạ trả sim 18 tỉ đó đã biến mất “con mẹ hàng lươn”, nghĩa là cuộc đấu giá đã vô giá trị sử dụng…Các trang điện tử lại co giật tít về cuộc đấu giá bị lật kèo, và thông tin này lại tiếp tục rắc thính nhử tiếp like like like …

Nay đang vào giai đoạn le lé đấu lại.

Trinh nói, Trinh rút kinh nghiệm rồi à nha, Trinh khôn rồi à nha, Trinh tỉnh táo rồi à nha, đấu lần này khác lần trước à nha, ai muốn đấu nộp ngay cho Trinh tiền đặt cọc 100 triệu à nha, giá khởi điểm đấu bắt đầu là 5 tỉ à nha, ai chấp nhận vô đấu thì phải kê khai danh tính đầy đủ à nha, đấu rồi thì đừng có mà chạy à nha…

Và thông tin đấu giá lại sim của Ngọc Trinh lại được các trang tin điện tử nhắm mắt nhắm mũi đưa đưa đưa, bất cần tới trình tự của Luật Đấu giá, bất cần tới gốc gác cái sim số đẹp kia có thực sự của Ngọc Trinh hay không, hay chỉ là kiểu “cò” bán sim kiếm chút lời, chút huê hồng như mấy ả ..cò đất, không cần biết lời tuyên bố của Ngọc Trinh dành tiền đấu giá làm từ thiện là dành bao nhiêu. Ví dụ người ta thu được tiền đấu giá 10 tỉ mà người ta làm từ thiện 10 thùng mì tôm trích ra từ tiền thu đấu giá thì người ta cũng đã thực hiện hoành tráng lời cam kết của người ta trước khi đấu giá rồi chớ bộ….Bất cần tư cách pháp nhân của người đấu giá lấy cái gì ra làm căn cứ pháp luật để thu tiền đặt cọc 100 triệu đồng/ người đấu, thế nhỡ có 1.000 người đấu vị chi là tiền đặt cọc 100 tỉ đồng vào tài khoản rồi ngộ nhỡ xảy ra cái chuyện chi chi thì căn cứ vào cái điều chi chi để yêu cầu…chi?

Sao dau gia kieu la lung the Ngoc Trinh? - Anh 2

Cư dân mạng sửng sốt khi nữ "đại gia" mua sim dù che mặt nhưng giống y xì người thân của ông Hoàng Kiều nên đặt nghi vấn đây là "chiêu trò PR"

Đại khái thế.

Cứ mỗi khi em Ngọc Trinh nhích cái là một số trang báo nhích theo, nhưng hỡi ôi, đây không phải là phượt thủ, thích là nhích, đây là thông tin, đã thông tin thì phải thông tin đàng hoàng, thông tin tử tế, thông tin nghiêm cẩn….Báo chí chứ có phải bầy cá mương đâu mà thích…nhả thính đến thế.

Cái kiểu đấu giá thành đấu giả này xảy ra nhiều rồi, Ngọc Trinh chỉ là học trò thôi, khác chăng là học trò này trắng trẻo hơn, xinh xắn hơn và “lì” hơn, “lì” tới mức đấu giá thành đấu giả rồi mà còn dọa đấu nữa, cứ đấu giá thành giả thế này không biết đến lần thứ bao nhiêu thì em mới cầm được tiền thật để…từ thiện?

Cái gì trên đời này mà chả có một bộ phận hoan hô, chân giá trị dĩ nhiên được hoan hô mà đồ giả cũng sẽ có một bộ phận hoan hô.

Một cô gái mang áo quần thướt tha đứng bên hè phố hát thiết tha những ca khúc về tình yêu chắc gì đã thu hút được đám đông khổng lồ khi bỗng một cô gái khác khỏa thân mà lại hát ca nhảy nhót. Nhỉ?

Và thông tin về một cô ca sĩ hát cho cộng đồng nghe chắc gì đã thu hút bằng ả tâm thần múa hát khỏa thân kia.

Vì thế, phân biệt giả hay thật không phải là do nó giả hay thật mà do chân tâm của mình, của tờ báo mình, của khán giả mình.

Hãy biết đấu giá nhân phẩm mình trước khi đấu giá vật chất.

Xin chào và hẹn gặp lại!