B.Ngân (Theo Dailymail)

(Cadn.com.vn) - NASA vừa công bố bức ảnh tuyệt đẹp của Sao Diêm Vương và Mặt trăng lớn nhất của nó, được tạo thành từ hàng ngàn bức ảnh do người dân gửi tới. Các bức ảnh được gửi là một phần của chiến dịch truyền thông xã hội “PlutoTime” mà NASA phát động kể từ tháng 6. NASA yêu cầu mọi người gửi hình ảnh môi trường xung quanh tại thời điểm “Pluto Time” - khoảnh khắc ngắn ngủi lúc bình minh và hoàng hôn trên Trái đất, tương ứng với buổi trưa trên Sao Diêm Vương.

Sao Diem Vuong tu hang ngan buc anh - Anh 1

Vô địch đua xe năng lượng mặt trời

(Cadn.com.vn) - Đội Nuon, nhóm nghiên cứu từ Đại học Delft ở Hà Lan, giành chiến thắng trong cuộc đua xe năng lượng mặt trời ở Adelaide, Australia với sự tham gia của gần 50 đội trên khắp thế giới. Nuon mất 4 ngày để hoàn thành chặng đua 3.000km. Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy nghiên cứu về xe năng lượng mặt trời có thể trở thành một sản phẩm tiêu dùng trong tương lai.

Sao Diem Vuong tu hang ngan buc anh - Anh 2

T.NGỌC (Theo Dailymail)

Làng chỉ có 2 cư dân

Trong 45 năm qua, cặp vợ chồng Martin và Sinforosa Colomer là 2 cư dân duy nhất sống ở làng La Estrella, Tây Ban Nha. Họ thậm chí không có con và chỉ sống cùng 3 con chó, 5 con gà và khoảng 25 con mèo. Thị trấn có người ở gần nhất cách làng ít nhất 25km. Điều kỳ lạ là họ sống mà không có bất kỳ liên hệ nào với con người nào khác, giống như họ là 2 người cuối cùng trên trái đất.

Sao Diem Vuong tu hang ngan buc anh - Anh 3

T.Nguyên (Theo Oddity)

300 người chiên 4 tấn cơm

Cơm chiên là món ăn bình dân và quá dễ cho bất kỳ đầu bếp nào. Nhưng hãy thử chiên 4 tấn cơm thì như thế nào? 300 đầu bếp chuyên nghiệp và đang học nghề nấu ăn đã cùng tham gia ngày hội chiên cơm ở Dương Châu, Trung Quốc. Và yêu cầu cuối cùng, toàn bộ trọng lượng phải đạt 4 tấn.

Sao Diem Vuong tu hang ngan buc anh - Anh 4

T.Văn (Theo Chinadaily)