Sau 1 tuần tập luyện căng thẳng và chăm chỉ để bước vào đêm thi chung kết đầu tiên dòng nhạc thính phòng, 10 thí sinh đến từ các miền khác nhau đã thể hiện bản lĩnh trên một sân khấu chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh ở vòng loại và tiếp tục góp mặt ở đêm chung kết và trao giải, thí sinh Nguyễn Tiến Hưng (Quảng Ninh) đã thật sự làm khán giả bất ngờ và yêu thích khi thể hiện tài năng của mình ở dòng nhạc thính phòng với ca khúc Sông Lô của cố nhạc sĩ Văn Cao.

Trường ca Sông Lô của cố nhạc sĩ Văn Cao là ca khúc dường như chưa bao giờ vắng mặt trong các đêm thi dòng nhạc thính phòng của giải Sao Mai 9 năm qua. Và năm nay, người thể hiện bản nhạc này là thí sinh trẻ tuổi Nguyễn Tiến Hưng đến từ Hải Dương. Tiến Hưng đã có sự tiết chế, hoàn thiện vượt bậc so với những đêm thi trước. Ở âm khu thấp, anh đã hát nhẹ nhàng hơn, trong khi những âm khu cao, chàng trai Hải Dương đã có được sự tiết chế. Với chất giọng đẹp, vang, ấm áp, Nguyễn Tiến Hưng đã ngày càng hoàn thiện mình để bước vào môi trường âm nhạc thính phòng chuyên nghiệp. Sở hữu giọng hát đầy nội lực, Tiến hưng đã thật sự chinh phục khán giả bằng chính tài năng và sự chiếm lĩnh sân khấu ngay từ khi xuất hiện.

Thí sinh Nguyễn Tiến Hưng mang số báo danh 09 đến từ Hải Dương

Với phần trình diễn tốt nhất và nhận được những tràng pháo tay ngợi ca của khán giả, Tiến Hưng đã lập nên một "cú đúp" khi tiếp tục giành được giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất qua các tin nhắn bình chọn. Anh đã được tập đoàn FLC - đơn vị tài trợ cho chương trình Sao Mai lên trao phần thưởng trị giá 10 triệu đồng cho thí sinh được yêu thích nhất ở dòng nhạc thính phòng này.

Thí sinh Nguyễn Bảo Yến mang số báo danh 01

Đến với sân chơi âm nhạc Sao Mai, thí sinh Nguyễn Bảo Yến luôn coi diễn nhạc kịch là một thử thách không nhỏ đối với mình khi cô thể hiện ca khúc Khúc hát đêm nay (Trích đoạn trong vở nhạc kịch Con Dơi). Tuy nhiên với giọng ca chuyen nghiệp Nguyễn Bảo Yến đã thuyết phục Hội đồng giám khảo ngay những phút đầu tiên. Lối xử lý tinh tế ở từng câu chữ, cùng tư duy xử lý mới mẻ, văn minh đã đưa Bảo Yến trở thành một trong những thí sinh được chọn để đi tiếp vào đêm Chung kết xếp hạng vào đêm ngày 15/8 sắp tới.

Thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc mang số báo danh 04

Nhạc sĩ Lưu Hà Anh để lại tên tuổi của anh trong 5 năm trở lại đây ở cả những ca khúc mang hơi hướng dân gian Bắc Bộ, và các ca khúc mang âm hưởng thính phòng. Ca khúc Tiếng chim họa mi hót trên đỉnh Phan Xi Păng của anh đã được thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc mang đến trong đêm thi chung kết dòng nhạc thính phòng. Dù không phải một ca khúc dễ hát, nhưng bằng cách hát tình cảm, biết buông bỏ và khéo léo giấu đi kĩ thuật ở nhiều đoạn trong ca khúc, Nguyễn Thị Bích Ngọc đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng được đánh giá cao với cách nhả chữ chuẩn xác, tròn vành rõ chữ, hát nhỏ và lên cao đều tinh tế.

Thí sinh Lê Thị Dung số báo danh 06

Sau cùng, Dòng Danube xanh là bài hát được thí sinh Lê Thị Dung gửi gắm tới khán giả. Sau khi tập luyện và tổng duyệt, rút kinh nghiệm được những đoạn còn thiếu sót, Lê Thị Dung đã có phần trình diễn ấn tượng và trở thành một trong những thí sinh có sự bứt phá xuất sắc nhất trong đêm diễn chung kết dòng nhạc thính phòng. Lê Thị Dung biết cách chia đoạn cho ca khúc Dòng Danube xanh một cách thông minh và khôn khéo, khiến cho các đoạn của phần trình diễn này có những màu sắc khác nhau, tạo sự hấp dẫn, thú vị và lôi cuối đối với khán giả. Cô cũng là một trong 4 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn để đi tiếp.

Các thí sinh được Hội đồng bình chọn để bước tiếp vào vòng trong

Cả 4 thí sinh trên đã xuất sắc vượt qua các bạn diễn của mình giành tiếp chiếc vé vào đêm chung kết xếp hạng sắp tới. Có thể nói cuộc thi Sao Mai chính là nơi bồi đắp những tài năng âm nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc ở tất cả các dòng nhạc. Đêm chung kết thứ 2 dòng nhạc dân gian sẽ tiếp tục diễn ra tại Thanh Hóa vào đêm 1.8 sắp tới.

Minh Khuê