Sao Mai điểm hẹn 2012: Đêm Pop chưa ấn tượng và thiếu cá tính

Gốc
(VOV) - Trong liveshow 2 với chủ đề nhạc Pop, không có ca sĩ nào tạo được sự đột phá. Tất cả các tiết mục chỉ dừng lại ở mức tạm ổn hoặc xem được.

Là thí sinh đầu tiên trình diễn tại Liveshow 2 – Đêm nhạc Pop, Phú Quý - ca sĩ đến từ Thành phố Huế đã mang đến cho khán giả một câu “Chuyện tình mùa đông”. Ca khúc với những ca từ lãng mạng, giai điệu nhẹ nhàng êm ái đúng chất nhạc Pop rất hợp với sở trường của chàng trai đất Huế.

Nhưng, có lẽ vì là thí sinh diễn đầu nên Phú Quý đã bị căng thẳng. Chính vì vậy phần đầu của bài hát chưa thật sự tốt, chưa nhập tâm được vào nội dung. Tới phần hai, dù Phú Quý đã thoải mái hơn nhưng vẫn chưa xử lý được các nốt cao.

Tuy nhiên, giám khảo Nguyễn Hải Phong lại cho rằng: phần trình diễn của Phú Quý rất giàu cảm xúc và hay nhưng chưa hoàn toàn nhập tâm vào ca khúc. Phú Quý nên học cách làm chủ sân khấu và không nên đi lại quá nhiều khiến khán giả mất tập trung khi thưởng thức bài hát.

Phú Quý

Là thí sinh trẻ nhất của Sao mai điểm hẹn 2012, Nguyễn Đông Hùng có lẽ phải chịu nhiều áp lực. Với bài hát “Chưa bao giờ” của nhạc sĩ Việt Anh mà Đông Hùng lựa chọn thể hiện, anh được sự đánh giá khá cao của ban giám khảo. Giọng hát, lối hát, cách phát âm rất sáng, không ủy mị.

Tuy nhiên, với cách chọn bài hát an toàn như thế này, Đông Hùng không tạo được sự bứt phá và để lại ấn tượng sâu trong lòng khán giả. Giám khảo Tùng Dương khuyên Đông Hùng nên mạo hiểm hơn trong cách chọn bài hát. Với chất giọng đẹp, có âm vực cao, khỏe thì Hùng nên tận dụng thế mạnh đó để tạo ra những cao trào, những đoạn dày khỏe và dài.

Nguyễn Đông Hùng

Được đánh giá là một ẩn số của Sao Mai điển hẹn 2012, Lưu Thanh Thanh đem đến cho khán giả sự bất ngờ khi chọn ca khúc “Thời gian để yêu” của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Tuy nhiên, với một bài hát quá khó như “Thời gian để yêu”, màn trình diễn của Thanh Thanh bị chê là nhạt.

Giọng của Thanh không phải là giọng khỏe và khó để lên được các nốt cao. Chính vì vậy, khi diễn ca khúc này, Thanh phải sự dụng nhiều giọng giả và các nốt cao vẫn bị phô. Cô cần phải thận trọng hơn trong việc lựa chọn các ca khúc.

Lưu Thanh Thanh

Sau giải Triển vọng năm 2011 của Sao Mai, Nguyễn Trần Trung Quân đã thể hiện được sự tiến bộ trong phong cách diễn của mình. Với sự đầu tư công phu cho tiết mục mở màn tại đêm thi đầu tiên, trong đêm thi thứ 2, Trung Quân lại lựa chọn thể hiện một ca khúc nhạc Pop rất lãng mạng. Đây là ca khúc anh đặt riêng nhạc sĩ Giáng Son sáng tác.

Giám khảo Phan Huyền Thư đã hết lời khen ngợi giọng hát cũng như ngoại hình mà Trung Quân xây dựng trong đêm thứ hai này. Tuy nhiên, hai giám khảo còn lại không đánh giá cao giọng hát của Trung Quân.

Giám khảo Tùng Dương nói rằng Trung Quân vẫn chưa tạo ra được sự bứt phá mạnh mẽ mà vững chãi của người đàn ông. Còn Giám khảo Nguyễn Hải Phong thì có phần nặng lời hơn khi anh thằng thắn nhận xét rằng, giọng hát của Trung Quân không có đặc biệt, không có cá tính riêng, xử lý các nốt cao chưa tốt. Tuy nhiên, vị giám khảo này cũng có lời khen về khả năng diễn xuất của Quân rất tốt khi trình diễn trên sân khấu.

Nguyễn Trần Trung Quân

Bước vào đêm thi thứ hai này, Nguyễn Đình Thanh Tâm có lẽ là cái tên khiến cho khán giả tò mò nhất. Với phong cách ăn mặc độc đáo, ca sĩ được coi là bản sao của Tùng Dương đã thể hiện bài hát “Cánh diều lạc phố” của nhạc sĩ Huy Trực.

Tuy nhiên, với ca khúc pop khá nặng này, Thanh Tâm lại không tạo được sự bứt phá như mong đợi. Ca khúc phù hợp với đêm thi nhạc rock hơn. Sự lựa chọn sai bài hát đã khiến Thanh Tâm nhận được những phản hồi không tốt từ giám khảo. Có vẻ như Thanh Tâm đã quá chú trọng đến trang phục hơn là tập trung vào phần thi hát của mình.

Giám khảo Tùng Dương nhắc nhở Thanh Tâm rằng, quái là ở một cái gì đó bên trong chứ không phải là sự gồng mình thể hiện ra bên ngoài, và rằng, cái quái trong phần trình diễn của Thanh Tâm hôm nay nằm ở bộ trang phục hơn là trong giọng hát.

Thanh Tâm

Tương tự với Lưu Thanh Thanh; Phạm Nam Hùng, Vũ Hà Anh, Vũ Duy Khánh bị đánh giá là chọn sai ca khúc.

Với “Tự khúc mùa đông” của nhạc sĩ Tường Văn, Nam Hùng hát chưa có điểm nhấn. Còn Vũ Hà Anh, ca sĩ được khán giả bình chọn nhiều nhất trong đêm thi đầu tiên mạo hiểm hát ca khúc “Cuộc sống tôi” do chính cô sáng tác nhưng giám khảo Nguyễn Hải Phong đã thẳng thắn chỉ ra rằng, sáng tác còn non tay và làm cho tiết mục bị bình dân.

Nam Hùng

Vũ Hà Anh

Riêng Vũ Duy Khánh với ca khúc “Vệt nắng cuối trời”, anh đã mắc phải 2 lỗi mà theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thì không thể chấp nhận được là hát phô và bị hụt hơi. Hơn nữa, ca ba vị giám khảo cũng có vẻ không thích phần trình diễn quá teen và có phần hơi sến của Vũ Duy Khánh.

Duy Khánh

Tiếp diễn một đêm nhạc Pop nhạt nhòa, các phần trình diễn của Nhật Trang, Đoàn Thúy Trang chỉ dừng ở mức độ tạm được và không có sự bứt phá. Khán giả vẫn bắt gặp hình ảnh một Nhật Trang dễ thương với bài hát “Đã yêu” của nhạc sĩ Dương Cầm và một Đoàn Thúy Trang dịu dàng, đằm thắm với ca khúc “Lắng nghe” như đêm diễn đầu tiên.

Nhật Trang

Đoàn Thúy Trang

Huy Quyết được khen là hát sạch sẽ có cảm xúc khi chọn ca khúc “Dòng thời gian” của giám khảo Nguyễn Hải Phong. Tuy nhiên, phần trình diễn của Quyết vẫn chưa thực sự ấn tượng.

Huy Quyết

Sau đêm đầu tiên với rất nhiều lời khen của các thành viên ban giám khảo, Lê Việt Anh bước vào đêm pop với ca khúc “Tình nhân” của Tăng Nhật Tuệ. Với “Tình nhân”, Lê Việt Anh đẩy giám khảo Tùng Dương và Nguyễn Hải Phong vào cuộc tranh luận

Tùng Dương cho rằng, ca khúc này vì nó quá ủy mị. Nó không giúp Việt Anh khoe được cá tính âm nhạc. Ngược lại, giám khảo Nguyễn Hải Phong thì lại nói rằng, anh rất thích bài hát này và không tìm ra được khuyết điểm nào của Việt Anh khi trình diễn trên sân khấu.

Lê Việt Anh

Đêm nhạc pop của Sao Mai điểm hẹn đã diễn ra một cách khá suôn sẻ tuy không có nhiều điểm nhấn và sự bứt phá. Đêm diễn tiếp theo sẽ là đêm nhạc rock, diễn ra vào ngày 23/6./.

Tin nóng

Tin mới