Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sao Mai Lương Hải Yến hồi hộp khi lần đầu hát Bài ca dâng Bác

Đến hẹn lại lên, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022), vào tối 18/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, báo Văn hóa sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la.

Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Ploong Thiết, Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga, hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; Tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện ÂNQGVN; CLB Thiếu nhi Muse Academy, Nhóm múa.

Sao Mai Lương Hải Yến sẽ góp mặt trong chương trình Bác Hồ một tình yêu bao la.

NSƯT Vân Khánh cũng là giọng ca đã thành công với nhiều ca khúc hay về Bác Hồ. Trong chương trình, chất giọng ngọt ngào đầy cảm xúc của Vân Khánh sẽ thể hiện hai ca khúc Thăm Bến Nhà RồngMiền Nam nhớ mãi ơn Người.

Cũng lần đầu tiên góp mặt trong chuỗi chương trình là hai gương mặt Sao Mai Quách Mai Thy và Lương Hải Yến. Giải Nhất Sao Mai 2019 phong cách dân gian Quách Mai Thy sẽ thể hiện một màu sắc mới với ca khúc Làng Chăm ơn Bác của nhạc sĩ Amư Nhân. Ca sĩ giành giải quán quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2019 Lương Hải Yến cũng sẽ hòa vào dòng chảy cảm xúc của đêm nhạc với những giai điệu ngọt ngào của ca khúc Lời ca dâng Bác. Trong chương trình, cặp đôi Sao Mai này cũng sẽ có màn kết hợp ăn ý trong ca khúc Dâng Người tiếng hát mùa Xuân.

Chương trình LỜi ca dâng Bác do Báo Văn hóa phối hợp với các đơn vị tổ chức năm 2021

Ca sĩ Sao Mai Lương Hải Yến cho biết: Hai ca khúc Bài ca dâng BácDâng Người tiếng hát mùa Xuân đều là hai nhạc phẩm lần đầu tiên tôi có cơ hội thể hiện. Bởi thế, mong muốn lớn nhất là làm sao để có thể thể hiện trọn vẹn những cảm xúc của mình, thông qua lời ca tiếng hát để truyền tải, gửi gắm những tình cảm thiêng liêng và lòng thành kính với Bác.

Thêm một dấu ấn mới mẻ trong đêm nhạc là sự xuất hiện lần đầu tiên của hai tốp ca nam, nữ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với liên khúc Đêm Trường Sơn Nhớ Bác, Bác đang cùng chúng cháu hành quân (tốp ca nam) và Đôi dép Bác Hồ (tốp ca nữ).

Với tâm huyết và mong muốn tạo sự hấp dẫn từ chính những điều quen thuộc, NSND Quốc Hưng chia sẻ, hai năm vừa qua, do đại dịch Covid- 19, các chương trình nghệ thuật về Người được tổ chức ít hơn. Vì thế, trong chương trình năm nay, êkip thực hiện đã rất nỗ lực nhằm đưa đến cho khán giả một đêm nhạc với những cảm xúc ngọt ngào.

Bà Chu Thị Thu Hằng - Tổng Biên tập Báo Văn hóa, Trưởng BTC chương trình chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 Báo Văn hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề về Bác Hồ nhân kỷ niệm ngày sinh của Người. Tuy cùng một chủ đề, khán giả cũng sẽ được nghe lại nhiều giai điệu đi cùng năm tháng, nhưng sức hấp dẫn của chương trình lại nằm ở chính những điều quen thuộc. Những ca khúc viết về Bác luôn là những tác phẩm nằm lòng đối với mỗi người dân Việt Nam. Mỗi giai điệu vang lên đều là lúc cảm xúc trào dâng mãnh liệt...”.

Lan Ngọc

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/sao-mai-luong-hai-yen-hoi-hop-khi-lan-dau-hat-bai-ca-dang-bac.html