Cùng cô giáo Tân Nhàn song ca trong sản phẩm đầu tay - CD.DVD "Thay lời trái tim", giọng hát đạt giải Ba - Sao Mai 2015 - ca sĩ Sông Thao nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả với lối hát dân ca khá riêng của mình.

Cùng cô giáo Tân Nhàn song ca trong sản phẩm đầu tay - CD.DVD "Thay lời trái tim", giọng hát đạt giải Ba - Sao Mai 2015 - ca sĩ Sông Thao nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả với lối hát dân ca khá riêng của mình.

Sông Thao sở hữu chất giọng mộc mạc thuần chất và gương mặt xinh xắn, nhẹ nhàng. Điều đặc biệt là, khác với những giọng ca được biết tới qua các cuộc thi, Sông Thao "nhanh hơn một bước" trong việc giới thiệu sản phẩm đầu tay đến khán giả, ngay sau cuộc thi Sao Mai 2015 mới khép lại hơn nửa năm.

"Sao Mai" Song Thao ket doi voi Tan Nhan - Anh 1

Album "Thay lời trái tim" gồm 9 ca khúc, đa phần là những bài hát quen thuộc như "Đêm ả đào", "Bến đợi", "Bến sông xưa", "Tiếng Việt", và một số ca khúc mới của Tuấn Phương và Nguyễn Ngọc Lĩnh. Trong số đó, Sông Thao chọn song ca với cô giáo Tân Nhàn một ca khúc mới - "Câu quan họ người ơi". Sự nâng đỡ cũng như cách hát nhường nhịn của Tân Nhàn đã giúp học trò của mình tự tin thể hiện thành công ca khúc này.

Như vẻ bề ngoài của mình, từng bài hát trong album thể hiện sự "hiền khô" của Sông Thao, tuy nhiên, khi cần sự lả lơi đầy táo bạo như lúc hát "Đêm ả đào", Sông Thao đã biết sử dụng kỹ thuật thanh nhạc để truyền tải tròn đầy tác phẩm. Nhưng sự dạt dào trong cảm xúc - điều tiên quyết của một giọng hát dân ca là điểm làm khán giả hài lòng nhất khi nghe trọn vẹn 9 ca khúc trong album.

"Sao Mai" Song Thao ket doi voi Tan Nhan - Anh 2

Điều đáng nói, DVD của Sông Thao được quay với những hình ảnh về làng quê Việt Nam rất đẹp, thanh bình. Đạo diễn Anh Quân đã tái hiện những điều quen thuộc về cây đa, bến nước, sân đình dưới những góc máy tinh tế. Đặc biệt, MV "Tiếng Việt" mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền rất phù hợp với không khí những ngày cả nước đang chào đón một mùa xuân mới. Đây là món quà quê rất ý nghĩa cô ca sĩ mới muốn gửi tặng khán giả, như một lời "chào sân" của mình. Và đó cũng là lý do, Sông Thao cho ra mắt sản phẩm đầu tay này trước Tết Nguyên đán.

Mời bạn xem trailer MV: "Đêm ả đào" của Sông Thao:

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Xem thêm: Sao Mai Điểm Hẹn “F1”

"Sao Mai" Song Thao ket doi voi Tan Nhan - Anh 3

Sao Mai , hát dân gian , Tân Nhàn , Tiếng Việt , Đêm ả đào