Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz

Gốc
Sau khi đạt giải Á quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013, Thùy Dung lui về hậu trường học Đại học, Cao học và học opera cùng các chuyên gia nước ngoài.

Tối 15/9, Thùy Dung bất ngờ xuất hiện trong đêm nhạc “Tim sen” và lấy được nước mắt khán giả khi hát những ca khúc về mẹ.

Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz - Ảnh 1

Đoạt giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian, Thùy Dung được đánh giá là gương mặt hái ra tiền nếu ngay lập tức bước chân vào con đường ca hát.

Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz - Ảnh 2

Hơn 4 năm, Thuỳ Dung vừa hoàn thành hệ Đại học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô còn tiếp tục học Cao học và đến tháng 11/2017 sẽ báo cáo tốt nghiệp để lấy bằng Thạc sỹ. Ngoài việc học ở trường, học các chuyên gia trong nước, Thuỳ Dung còn theo học các chuyên gia nước ngoài – những giọng hát Opera hàng đầu thế giới.

Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz - Ảnh 3

Trong suốt thời gian học tập, Thuỳ Dung hầu như không tham gia các chương trình biểu diễn, cũng không làm sản phẩm âm nhạc, chỉ một mực chú tâm vào rèn luyện chuyên môn.

Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz - Ảnh 4

Với việc đoạt giải Nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai, nhưng Thuỳ Dung lại rất hợp với dòng nhạc bán cổ điển và dân gian thính phòng. Cô đã theo học chuyên ngành opera và đã thực hiện rất tốt cách hát này. Đây cũng chính là định hướng cho con đường đi sắp tới của Thuỳ Dung.

Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz - Ảnh 5

Trong đêm nhạc ''chào sân'' của Thuỳ Dung khi cô quay trở lại showbiz, á quân Sao Mai đã trình diễn một số bài hát đơn ca như Cửa Phật từ bi, Chùa tôi, Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý), hát nhóm (cùng Tạ Quang Thắng và nhóm Belcanto bản mashup Huyền thoại mẹ - Trịnh Công Sơn, Người mẹ của tôi – Xuân Hồng), đặc biệt là phần kết chương trình với dàn hợp xướng một ca khúc về Mẹ rất xúc động và được dàn dựng hoành tránh tạo cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả.

Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz - Ảnh 6

Trong đêm nhạc Tim Sen, bên cạnh Thuỳ Dung còn có sự xuất hiện của các ca sỹ Minh Quân, Nguyễn Ngọc Anh, Tạ Quang Thắng, Ngọc Khuê, Sỹ Luân, Quang Dũng,...

Sao Mai Thuỳ Dung lấy nước mắt khán giả khi 'trở lại' showbiz - Ảnh 7

Họ đã trình diễn các ca khúc về mẹ, về Phật mang lại những sự xúc động cho khán giả và thêm một lần nhắc nhở chúng ta luôn nhớ về công ơn của mẹ, luôn hướng tâm về Phật và làm những điều lương thiện, và nó thật sự ý nghĩa trong tháng Vu lan báo hiếu này.

Linh Anh

Tin nóng

Tin mới