Sao Mai Thuỳ Dung trở lại sân khấu bằng đêm nhạc 'Tim sen'

Gốc
Tối 15-9, Á quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013 Thuỳ Dung trở lại sân khấu ca nhạc sau một thời gian dài vắng bóng bằng đêm nhạc “Tim sen” tổ chức tại Hà Nội.

Sao Mai Thuỳ Dung trở lại sân khấu bằng đêm nhạc 'Tim sen' - Ảnh 1

Á quân Sao mai dòng dân gian năm 2013 Thùy Dung

Đoạt giải nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian, không như các ca sĩ khác ngay lập tức bước chân vào con đường ca hát, Thuỳ Dung đã chọn con đường học vấn để trau dồi và đầu tư chuyên môn cho giọng hát của mình. Hơn 4 năm, Thuỳ Dung đã hoàn thành hệ Đại học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô còn tiếp tục học Cao học. Trong suốt thời gian học tập, Thuỳ Dung hầu như không tham gia các chương trình biểu diễn, cũng không làm sản phẩm âm nhạc.

Cô tâm sự, vì muốn tập trung vào rèn luyện chuyên môn nên đã không nhận lời biểu diễn ở nhiều sân khấu. “Công việc của nghệ sĩ biểu diễn thường vào buổi tối và đêm, nếu nhận lời tham gia các chương trình tôi sẽ không có thời gian để tập trung cho việc học, đặc biệt là học Cao học cần phải tập trung để nghiên cứu. Tôi xác định, việc biểu diễn là công việc lâu dài, khi đã rèn luyện đủ kỹ năng, kỹ thuật thì lúc đó tham gia biểu diễn chuyên nghiệp chưa muộn”, Thùy Dung chia sẻ.

Sao Mai Thuỳ Dung trở lại sân khấu bằng đêm nhạc 'Tim sen' - Ảnh 2

Thùy Dung trong đêm nhạc "Tim sen"

Nói về việc xác định dòng nhạc và phong cách lâu dài cho sự nghiệp, Thùy Dung cho biết, cô sẽ kết hợp dòng nhạc dân gian với dòng bán cổ điển. Đó lá lý do mà ngoài việc học ở trường, Thuỳ Dung còn theo học các chuyên gia nước ngoài, những giọng hát Opera nổi tiếng

Trong đêm nhạc “chào sân” diễn ra vào tối 15-9 mang tên “Tim sen”, Thuỳ Dung tuyên bố cô sẽ trở lại sân khấu sau thời gian dành cho việc học. Đêm nhạc mang ý nghĩa của việc vu lan báo hiếu nên toàn bộ ca khúc trong đêm nhạc đều mang âm hưởng tâm linh và về mẹ như: “Cửa Phật từ bi”, “Chùa tôi”, “Mẹ yêu con” (Nguyễn Văn Tý)… Bên cạnh các ca khúc đơn ca, Thùy Dung còn kết hợp với các ca sĩ khách mời là Tạ Quang Thắng và nhóm Belcanto bản mash-up (hòa trộn): “Huyền thoại mẹ” (Trịnh Công Sơn), “Người mẹ của tôi” (Xuân Hồng). Phần kết của chương trình là hợp xướng một ca khúc về Mẹ được dàn dựng công phu tạo cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả.Trong đêm nhạc “Tim sen”, bên cạnh Thuỳ Dung còn có sự xuất hiện của các ca sĩ Minh Quân, Nguyễn Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Sỹ Luân, Quang Dũng,...

Hoàng Lân

Tin nóng

Tin mới