Ca khúc Tình yêu màu nắng của ca sĩ Thúy Trang vừa ra mắt đã được đông đảo khán giả trẻ yêu thích và liên tục đứng trong bảng xếp hạng hot 10 online của Bài hát yêu thích phát sóng trên VTV3. Thúy Trang sẽ tiết lộ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị khi thực hiện MV Tình yêu màu nắng tại Mộc Châu.

Được biết Thúy Trang vừa bỏ ra một số tiền kha khá để thực hiện single - MV Tình yêu màu nắng, tại sao chị quyết định đầu tư mạnh tay như thế cho một MV?

Ca sĩ Thúy Trang: Kết thúc cuộc thi Trang dành nhiều thời gian để hoàn thành quá trình học. Trang quyết định đầu tư cho sản phẩm âm nhạc đầu tay bởi đã tìm được ê-kip làm việc hợp nhất với mình. Là người khá cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc, Trang muốn sản phẩm đầu tiên của mình phải thật ấn tượng. Cả ê-kip đã dồn nhiều tâm huyết cho sản phẩm này. Có lẽ đó là một sự lựa chọn mạo hiểm. Nhưng đến giờ phút này sau khi sản phẩm ra mắt đã nhận được phản hồi tốt từ khán giả cũng như những đánh giá tốt của giới chuyên môn khiến Trang rất hạnh phúc và tiếp thêm động lực để thực hiện những sản phẩm tiếp theo.

Phần MV của ca khúc được thực hiện tại Mộc Châu vào mùa đẹp nhất nhưng cũng lạnh nhất. Trong quá trình thực hiện MV cả đoàn đã có những kỉ niệm nào đáng nhớ hoặc khó khăn gì?

Ca sĩ Thúy Trang: Ngay khi có ý tưởng làm MV thì người đầu tiên Trang nghĩ đến là đạo diễn Triệu Quang Huy. Tuy trước đó chưa có dịp được hợp tác với anh. Nhưng qua những sản phẩm của đạo diễn Triệu Quang Huy thì tôi nhận thấy anh chính là người thích hợp nhất để thực hiên MV này. Và sau khi nghe bản demo của ca khúc này, chính đạo diễn Triệu Quang Huy đã lên ý tưởng và kịch bản quay cho MV. Mộc Châu - Sơn La là nơi phù hợp nhất với nội dung và âm nhạc của ca khúc. Ê-kip đã phải di chuyển lên đó trong một thời tiết khắc nghiệt, là những ngày lạnh nhất trong năm.

Ngoài ra việc đi lại, di chuyển vào những nhà sàn trong bản cũng là một trở ngại lớn khi ô tô không thể đi vào được đến nơi. Chúng tôi đã phải đi bộ và sử dụng xe trâu kéo để mang theo máy móc và đồ kỹ thuật. Còn rất nhiều khó khăn, nhưng với riêng cá nhân Trang trên hết là tinh thần của những thành viên trong đoàn. Chính sự nhiệt tình, cần mẫn của các anh đã xóa tan không gian lạnh giá, khiến Trang có động lực và cố gắng hết sức mình để diễn thật tốt, đảm bảo yêu cầu của đạo diễn.

MV Tình Yêu Màu Nắng được cộng đồng mạng đón nhận rất nồng nhiệt , đặc biệt là câu hát: “Ai mặc noọng lái lai” tràn ngập trên các mạng xã hội, cảm xúc của Trang như thế nào?

Ca sĩ Thúy Trang: Sau khi MV phát hành, Trang đã nhận những phản hồi tích cực vượt qua những mong đợi của Trang cũng như ê-kip. Thực sự Trang cảm thấy rất hạnh phúc, đây là một sản phẩm ghi nhận sự đóng góp của cả một tập thể. Từ âm nhạc đến hình ảnh, Trang nghĩ mọi người đã làm tốt nhất có thể. Và đặc biệt, Trang cũng cảm thấy may mắn và cám ơn Rapper BigDaddy vì sự kết hợp tuyệt vời này. Chính cậu ấy là một nhân tố đặc biệt đóng góp cho sự thành công của sản phẩm.

Ca sĩ Thúy Trang trong clip Tình yêu màu nắng

Đã tốt nghiệp ĐH chính quy khoa thanh nhạc - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đang theo học Thạc sĩ Lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc, hiện là giảng viên thanh nhạc trường Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung ương, bận rộn với công việc giảng dậy, liệu chị có đủ thời gian cho niềm đam mê ca hát hay không hay không?

Ca sĩ Thúy Trang: Việc học và giảng dạy cũng chiếm khá nhiều thời gian của Trang. Vậy nên Trang phải sắp xếp thời gian một cách hợp lý để có thể thực hiện tốt những công việc ở trường, ở lớp. Song song với việc đó là chuẩn bị những dự án âm nhạc tiếp theo thật chất lượng ra mắt công chúng. Bản thân Trang luôn đặt những mục tiêu nhất định và cố gắng nỗ lực hết sức để hoàn thành những mục tiêu đó.

Theo chị, để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp cần những yếu tố gì?

Ca sĩ Thúy Trang: Mỗi người có một cách suy nghĩ và lựa chọn khác nhau. Trong cuộc sống thì ai thấy đủ là đủ, nhưng với Thúy Trang thì còn nhiều kiến thức mà mình còn thiếu và mong muốn được tiếp nhận và học hỏi. Hơn thế nữa, sự hài lòng và tự mãn với bản thân chưa bao giờ xảy ra. Đó là lý do để tôi tiếp tục quá trình học của mình. Còn đối với công việc giảng dạy, thì đó là ước mơ ngay khi Trang bước vào cổng trường đại học, đó cũng là mong muốn của gia đình Trang. Hơn ai khác, bố mẹ là người luôn sát cánh, yêu thương và dìu dắt Trang trên những chặng đường đã qua. Và ngoài việc hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, công việc đó đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bố mẹ Trang!

Là quán quân Sao Mai 2011 nhưng dường như giọng hát của chị vẫn chưa thực sự đến gần được với số đông công chung, chị có tự cắt nghĩa cho điều này?

Ca sĩ Thúy Trang: Trước đây, thế mạnh của Trang là những ca khúc Pop Ballad. Mọi người thường nhận xét về Thúy Trang là có giọng hát đẹp và cách xử lý bài sạch sẽ. Đôi lúc Trang tự nhận thấy hình ảnh của mình hơi cũ và đi chậm hơn so với xu hướng. Chính việc quyết định với ê-kip hiện tại đã làm Trang thay đổi rất nhiều. Trang được trải nghiệm rất nhiều thể loại khác nhau. Như các bạn thấy trong sản phẩm Tình yêu màu nắng, sự pha trộn đã làm nó trở nên đặc biệt hơn. Nói thế không có nghĩa là Trang sẽ hát tất cả thể loại. Mục tiêu Trang hướng đến trong thời gian tới sẽ là một thứ âm nhạc có phong cách riêng và có thể tạo ra trào lưu. Và khi mọi người nghe những sản phẩm đó sẽ nhận ra ngay là Đoàn Thúy Trang chứ ko nhầm lẫn sang một ca sĩ nào khác.

Cảm ơn Thúy Trang và chúc chị thành công trên con đường âm nhạc!

Thu Huệ