Sao nam Ấn Độ tình nguyện làm tài xế chở bệnh nhân và thi thể người mắc COVID-19

Gốc
Hai tuần qua, nam diễn viên Ấn Độ Arjun Gowda tình nguyện làm tài xế xe cấp cứu chở bệnh nhân COVID-19 đến bệnh viện và đưa những người không qua khỏi đến nơi thực hiện nghi thức cuối cùng.

Mới đây, nam diễn viên Arjun Gowda đăng lên trang Instagram cá nhân loạt ảnh chụp cảnh anh di chuyển một thi thể bọc kín, kèm theo dòng chú thích: “Những người thân yêu của tôi, tôi không muốn hỏa táng thêm những thi thể như thế này nữa. Làm ơn hãy đi tiêm phòng và giữ an toàn”, anh viết.

Arjun Gowda đưa thi thể người mắc COVID-19 từ bệnh viện đến nơi hỏa táng. Ảnh: Instagram

Được biết, trong hai tuần qua, Gowda có thêm công việc “tay trái” là tài xế xe cứu thương chở bệnh nhân COVID-19 đến bệnh viện. Theo Indian Express, ngôi sao quê Mandya (bang Karnataka, Ấn Độ) nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ dân mạng khi tình nguyện làm tài xế xe cứu thương của tổ chức Project Smile Trust. Công việc này được tiến hành trong bối cảnh thành phố khan hiếm xe cứu thương khi số ca mắc COVID-19 ở bang Karnataka vượt 35.000 ca/ngày. Ngoài chở bệnh nhân đến viện, Gowda cũng nhận giúp đỡ vận chuyển thi thể của những người không qua khỏi do dịch bệnh đến nơi hỏa thiêu.

Nguyên nhân Gowda quyết định làm công việc có nguy cơ lây bệnh cao này là do cái chết của người phụ nữ lớn tuổi giao sữa hàng ngày cho gia đình anh. Gowda biết được, người phụ nữ qua đời vì COVID-19 và người cháu trai của bệnh nhân bị tính phí 12.000 rupee (hơn 3,7 triệu đồng) khi thuê xe cấp cứu từ bệnh viện đến lò hỏa táng.

“Điều này làm tôi rất băn khoăn. Tôi biết lái xe được một năm nay, nhưng lái xe cứu thương là điều mới mẻ. Ơn trời, tôi đã đưa ra quyết định nhanh chóng”, anh nói.

Gowda nhận được phản hồi tích cực nhờ công việc ý nghĩa.

Sao nam 27 tuổi cảm thấy hài lòng vì có thể giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, với công việc mới, anh không tránh khỏi gặp những hoàn cảnh đau lòng. “Một nhân viên chính phủ đưa gia đình của anh ta về quê với hy vọng họ không gặp nguy hiểm. Không may, người này bị khó thở và qua đời trong giấc ngủ. Hàng xóm của anh ta gọi cho chúng tôi vì không có người thân nào của anh ấy đến. Chúng tôi đưa thi thể đến trung tâm hỏa táng và thực hiện các nghi thức cuối cùng. Sau đó, chúng tôi đảm bảo rằng tro cốt được đưa đến tận tay gia đình”, anh kể.

Theo New Indian Express, Gowda chở người chết do COVID-19 đến thành phố Bengaluru, thủ phủ của bang Karnataka, để hỏa thiêu. Nam diễn viên 9x ví nơi đây giống như Manikarnika Ghat - một trong những khu hỏa táng ven sông Hằng linh thiêng nhất ở Ấn Độ.

“Mỗi nhà hỏa táng có một hoặc tối đa hai lò đốt. Mỗi lò đốt mất một tiếng rưỡi để hỏa thiêu một thi thể. Đôi khi, một thi thể được đưa đến vào 6h sáng, nhưng phải đến 7h tối mới đưa vào lò đốt. Chúng tôi phải đợi đến sáng hôm sau mới lấy được tro cốt. Cho đến lúc đó, chúng tôi phải chuẩn bị thùng đá để bảo quản thi thể. Chúng tôi phải liên tục thay đồ bảo hộ vì mồ hôi nhễ nhại”, anh kể.

Do tính chất công việc, Gowda tự cách ly bản thân với gia đình và thường xuyên xét nghiệm COVID-19. “Rất may là mỗi lần đều là âm tính”, anh nói.

Ban đầu, Gowda giấu mẹ chuyện đi làm tài xế xe cứu thương tình nguyện, chỉ bảo cần ở một mình để nghiên cứu kịch bản. Nhưng một người bạn đã vô tình làm lộ chuyện. “Mới đầu, bà ấy bị sốc, thậm chí còn la mắng tôi. Nhưng tôi khiến bà ấy thấu hiểu (quyết định của tôi) và bây giờ bà ủng hộ tôi”, ngôi sao “Odeya” chia sẻ.

Hiện tại, Gowda dần có kinh nghiệm trong lái xe cứu thương, cũng như các biện pháp an toàn giữa mùa dịch. Anh dự định sẽ tiếp tục công việc ý nghĩa này trong vài tháng tới. “Hãy duy trì sức khỏe của bạn bằng thức ăn ngon, tập trung rèn luyện thể lực và suy nghĩ tích cực”, anh đưa ra lời khuyên.

Arjun Gowda xuất hiện trong rất nhiều bộ phim ăn khách ở Kannada, trong đó để lại dấu ấn nhiều nhất qua các tác phẩm chiếu rạp như “Odeya”, “Rustum” và “Aa Drushya”. Bộ phim mới nhất của anh là “Yuvarathnaa” – phim hành động công chiếu 1/4 vừa qua.

Tú Oanh

Theo New Indian Express, Indian Express

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/sao-nam-an-do-tinh-nguyen-lam-tai-xe-cho-benh-nhan-va-thi-the-nguoi-mac-covid-19-post1333478.tpo