(NLĐO) - Nam diễn viên điển trai của phim “Nhiệm vụ bất khả thi 3” Jonathan Rhys Meyers chịu mức án 1 năm tù treo và nộp phạt 1000 Euro tại phiên tòa ngày 16-11. Nguyên nhân vụ việc là do Jonathan say rượu quậy “tưng bừng” ở sân bay Pháp và đòi giết 3 cảnh sát ở đây.

Phiên tòa diễn ra ở Bobigny, ngoại ô phía Đông Bắc của thủ đô nước Pháp. Jonathan Rhys Meyers phạm tội trong tình trạng say xỉn, không nhận thức được hành động của mình. Sự việc xảy ra ở quán bar Le Quotidien tại sân bay vào chiều thứ bảy bận rộn.

Nam diễn viên uống say và bắt đầu rời bar đến khu vực các hành khách chờ chuyến bay đi Dublin và quậy phá. Ba cảnh sát sân bay lập tức có mặt khống chế Jonathan nhưng anh chống trả dữ dội, liên tục chửi thề yêu cầu để anh ta một mình.

“Tôi sẽ chi một triệu USD để hủy hoại cuộc sống của các anh. Tôi sẽ giết anh và cả gia đình anh” – Jonathan la hét. Các cảnh sát mô tả nam diễn viên trong một trạng thái cực kỳ hung dữ.

Sau khi bắt giữ được Jonathan, cảnh sát đã để anh trong trại tạm giam 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, anh được bảo lãnh và phải ra tòa chịu án về tội “Bạo lực cố ý trong tình trạng say rượu, đe dọa giết người, cố ý xúc phạm thân thể người khác ở nơi công cộng”.

Nam diễn viên đến tòa nghe bản án của mình, anh thừa nhận có uống rượu và quậy nhưng không nhớ bất cứ điều gì, anh lấy làm tiếc về những gì đã gây ra. Jonathan rất nổi tiếng ở Pháp qua vai Henry VIII trong loạt phim truyền hình The Tudors của đài BBC.

Jonathan chạm ngõ điện ảnh với vai diễn trong A Man of No Importance năm 1994. Năm 1996, anh xuất hiện trong Michael Collins với vai diễn là một tay ám sát. Sau đó, đến năm 1999, anh được mời tham gia Ride with the Devil.

Nam diễn viên này bắt đầu tham gia những series phim truyền hình Elvis năm 2005 và nổi tiếng trong The Tudors năm 2007 khi vào vai vị vua trẻ Henry VIII. Vai diễn này đã mang lại cho anh giải Quả Cầu Vàng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình năm 2007. Trong năm 2004, anh xuất hiện trong 2 bộ phim: Vanity Fair, Alexander. Những năm sau, Jonathan được mời tham gia những bộ phim nổi tiếng: Match Point, Mission: Impossible III, August Rush.

Danh tiếng và tiền bạc có đủ nhưng ngôi sao này lại bị chứng nghiện rượu và trầm cảm. Chứng trầm cảm của anh trở nên nặng hơn khi mẹ anh qua đời năm 2007. Anh từng bị nghi muốn tự tử.