Sao Pháp "tâng" Tổng thống Nga Putin, "giễu" Tổng thống Pháp Hollande

Gốc
ANTĐ - Ngôi sao điện ảnh người Pháp Gerard Depardieu vừa đưa ra những bình luận chế giễu về tật “háu ăn” của Tổng thống Pháp Francois Hollande, trong khi lại "tâng" Tổng thống Nga Putin.

ANTĐ - Ngôi sao điện ảnh người Pháp Gerard Depardieu vừa đưa ra những bình luận chế giễu về tật “háu ăn” của Tổng thống Pháp Francois Hollande, trong khi lại "tâng" Tổng thống Nga Putin.

Bài viết liên quan Ông Berlusconi bị "đá" ở Italia, lại được Nga trọng dụng? Pháp chịu đền bủ 1,3 tỉ USD, quyết không bán Mistral cho Nga

Bình luận về Tổng thống Pháp Francois Hollande trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Belarus 1" hôm 26-7, diễn viên nổi tiếng người Pháp Gerard Depardieu đã chế giễu tổng thống nước mình là “háu ăn”.

Ông tiết lộ, khi đến Minsk dự đàm phán để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine trong định dạng "Bộ tứ Normandy" (gồm tổng thống Nga, Pháp, Ukraine và Thủ tướng Đức), điều đầu tiên Tổng thống Pháp Francois Hollande hỏi là khi nào thì… dọn tiệc.

"Tôi đã nhìn thấy tất cả mọi thứ. Tổng thống Hollande, khi đến đây với bà Angela Merkel, đã nói: Khi nào chúng ta ăn? Khi nào chúng ta ăn?" - ngôi sao hàng đầu nước Pháp nói và bình luận “Nước Pháp hiện đại là thế đấy. Thật ngạc nhiên. Trong thực tế, đó là sự thật, chỉ là không ai nói về điều đó…"

Đồng thời, ông Depardieu ca ngợi nỗ lực của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trong việc giải quyết xung đột Ukraine: "Điều đó rất tốt, đó là điều vinh dự. Nó có nghĩa rằng Tổng thống Alexander Lukashenko của các bạn là một tổng thống xuất sắc".

Hồi tháng trước, ngôi sao 67 tuổi này cũng đã hết lời ca ngợi Tổng thống Nga V. Putin. Ông tuyên bố thẳng thừng trên kênh truyền hình Pháp France-2 rằng, “người châu Âu bất hạnh vì không có ông Putin” và “dân châu Âu cần có một Putin”.

Ông Gerard Depardieu hết lời ca ngợi Tổng thống Nga V. Putin

Theo nhận xét của ngôi sao lớn nhất của điện ảnh Pháp, khác với người Nga, hiện nay đời sống ở châu Âu đang rất khó khăn, người dân cảm thấy bất hạnh và lúng túng trong bối cảnh thế giới toàn cầu hóa, bởi vì họ không có một nhà lãnh đạo mạnh mẽ như Vladimir Putin.

Trong bài phỏng vấn được InoTV trích dẫn lại từ kênh truyền hình Pháp France-2, nam tài tử cũng cho rằng, "nhiều người mong muốn có được một Tổng thống như ông Putin" và rút ra kết luận "người Pháp khổ hơn người Nga" vì họ không có một thủ lĩnh như vậy.

Nam tài tử người Nga, gốc Pháp Gérard Depardieu, sinh ngày 27 tháng 12 năm 1948 là một nhà làm phim và diễn viên lớn nhất của điện ảnh Pháp với hơn 170 bộ phim.

Ông đã được Nhà nước Pháp trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, 2 lần giành được giải César cho Nam diễn viên xuất sắc nhất. Ông cũng giành được giải thưởng Quả cầu vàng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim Green Card và đã được đề cử một giải Oscar cho vai chính trong Cyrano de Bergerac.

Nam diễn viên Gerard Depardieu đã được ông Putin trao quốc tịch Nga

Để có thể thoát khỏi các khoản truy thu thuế ở Pháp trong tương lai (dự định đánh thuế đến 75% cho những ai thu nhập trên 1 triệu euro/năm) mà ông cho là quá đáng, tháng 12 năm 2012, ông đã bỏ sang cư trú ở thị trấn Estaimpuis-Néchin-Bỉ, đồng thời công bố ý định từ bỏ quốc tịch Pháp.

Ngày 3 tháng 1 năm 2013, ông Putin đã ký sắc lệnh đặc biệt trao quốc tịch Nga cho ông Gérard Depardieu, mặc dù ông tuyên bố là mình không hề “xin xỏ” điều này và khẳng định: "Tổng thống Nga đã tự gửi cho tôi hộ chiếu Nga"

Trong lá thư cảm ơn Tổng thống Nga mà ông gửi sau đó có đoạn viết: "Nước Nga có một nền dân chủ lớn". Đồng thời ngày 7-1-2013, ông Gérard Depardieu tuyên bố tại Nga rằng: “J'ai un passeport russe mais je suis Français” (tạm dịch: Tôi có hộ chiếu Nga nhưng tôi là một người Pháp).

Tin nóng

Tin mới