Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sao phim trăm tỷ 'Bỗng dưng trúng số' sang Việt Nam

2 ngôi sao của bộ phim Hàn hot nhất năm nay đã có mặt trong sự kiện tại Hà Nội.

Tối ngày 19/12, buổi họp báo ra mắt AIOI Studios được diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Bà Oh Young Ju - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc cùng dàn cast bộ phim trăm tỷ “Bỗng Dưng Trúng Số”. Cùng với sự hiện diện của ban Giám đốc, các khách mời đã rất ấn tượng và bày tỏ sự ủng hộ trước các dự án sắp tới của hãng phim.

Ban Giám đốc của AIOI Studios

Nguyên Đại sứ Nguyễn Vũ Tú (trái) và Đại sứ Hàn Quốc Oh Young Ju (phải) tại buổi họp báo

Eum Moon Suk và Lee Soon Won là hai ngôi sao của bộ phim Hàn hot nhất năm nay tại phòng vé Việt Nam. Cả hai đều đảm nhận những vai diễn quan trọng trong quá trình tìm kiếm chiếc vé số may mắn cho nhân vật nam chính. Đại úy Kang hay cố vấn Seung Il đều khiến người xem có được những tràng cười thú vị trong bộ phim có doanh thu hơn 181 tỷ đồng tại Việt Nam.

Eum Moon Suk và Lee Soon Won tới Việt Nam tham dự sự kiện

Bên cạnh sự có mặt của hai ngôi sao Bỗng Dưng Trúng Số, sự kiện còn thu hút bởi những chia sẻ của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Ông đã có những hé lộ đặc biệt về dự án phim lịch sử thời nhà Trần, mà nổi bật là bộ ba phim điện ảnh (trilogy) "Đại Chiến Bạch Đằng Giang".

Là người chịu trách nhiệm sáng tạo chính cho vũ trụ lịch sử Triều Trần, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ dự án được thực hiện với mong muốn khắc họa một giai đoạn lịch sử Việt Nam đầy biến động nhưng cũng không kém phần huy hoàng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh giới thiệu dự án phim “mơ ước” và dài hơi, dành 10 năm tới để thực hiện

“Nhà Trần là một trong những thời kỳ hoàng kim về quân sự của các triều đại trong lịch sử Việt Nam, với ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông và tiêu biểu là trận thủy chiến nổi tiếng nhất trên sông Bạch Đằng năm 1288. Đây là thời kỳ xuất hiện nhiều nhân vật lịch sử cao quý, từ Trần Hưng Đạo đến Trần Nhân Tông”, vị đạo diễn cho biết.

Điều đặc biệt của vũ trụ Triều Trần nằm ở chỗ dự án này không chỉ có phim điện ảnh mà còn bao gồm nhiều tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau như phim hoạt hình dài tập, truyện tranh webtoon, tiểu thuyết có tranh minh họa, và cả các trích đoạn minh họa lịch sử có thể dùng như công cụ giáo khoa. Các nhà sáng tạo mong muốn khắc họa thế giới lịch sử Nhà Trần, bao gồm trang phục, kiến trúc, phong tục, văn hóa và thói quen truyền thống, nhằm từng bước tái dựng tư liệu lịch sử quý giá.

Đại Chiến Bạch Đằng Giang là một dự án lớn được ấp ủ

Tâm điểm của vũ trụ lịch sử này chính là bộ ba phim truyện điện ảnh Đại Chiến Bạch Đằng Giang. Qua từng phần phim, khán giả sẽ được dẫn dắt qua những trang sử thi hào hùng của dân tộc. Phần đầu tiên lấy cột mốc Trần Quốc Tuấn trở thành Hưng Đạo Đại Vương, sau đó bước sang câu chuyện về Trần Nhân Tông - vị vua nhà Trần lên ngôi và trở thành một Phật tử. Kết thúc bộ ba phim là câu chuyện Trần Quốc Tuấn và Trần Nhân Tông lãnh đạo đất nước chiến thắng trận thủy chiến oanh liệt trước quân Nguyên hùng mạnh trên sông Bạch Đằng.

“Đây là một dự án “mơ ước” và dài hơi, chúng tôi sẽ dành 10 năm tới để có thể thực hiện nó một cách chỉn chu và hấp dẫn với khán giả trong nước và quốc tế. Chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác với những nhà nghiên cứu lịch sử, nhà làm phim cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước để dự án “Triều Trần” có thể mang đến niềm tự hào về lịch sử thông qua điện ảnh với công chúng” - đạo diễn kiêm nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết.

Phần đầu tiên lấy cột mốc Trần Quốc Tuấn trở thành Hưng Đạo Đại Vương

Bên cạnh đó, hãng phim còn đang ấp ủ loạt dự án về phim lịch sử và cổ tích Việt Nam, các câu chuyện thuộc thể loại hư cấu, kỳ ảo được lấy chất liệu văn hóa Việt Nam.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Lịch sử và văn hóa truyền thống Việt Nam là những chất liệu quan trọng đối với các dự án của AIOI Studio, bên cạnh việc ứng dụng các công nghệ kỹ xảo điện ảnh hiện đại mà AIOI đã và đang thực hiện”.

Hai trong số các kịch bản phim đang được phát triển đã có những thành tích ban đầu: kịch bản phim “Gió Thần” (tác giả: Nguyễn Anh Quốc) được giải Ba tại cuộc thi sáng tác kịch bản phim hoạt hình do Cục điện ảnh tổ chức năm 2020, và kịch bản phim “Phan Xích Long và cuộc biến loạn Nam Kỳ Lục Tỉnh” (tác giả: Minh Vũ và Michelle Tạ) chiến thắng giải Dự án Phim Thương Mại xuất sắc nhất tại Gặp Gỡ Mùa Thu 2022.

Ngoài tham vọng thực hiện nhiều dự án nghệ thuật với phong cách thể nghiệm hiện đại, đột phá, hãng cũng đã giới thiệu KOL ảo đầu tiên sẽ được ra mắt là Tami - một cô gái mang lại nguồn năng lượng trẻ trung, năng động, và tươi sáng của thế hệ Gen Z.

Quỳnh An