Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sao thế Đông Nhi?

Phải chi Đông Nhi điềm tĩnh hơn một giây, có khi câu chuyện lại được giải quyết êm đẹp.

Tối 12/5, mạng xã hội bùng nổ trước cuộc chiến đặc biệt chưa có tiền lệ trong showbiz: Đông Nhi và chính FC của mình. Tưởng chừng chỉ là câu chuyện tranh chấp giữa FC và ekip Đông Nhi, tuy nhiên sau bức tâm thư của giọng ca Khóc, một thế trận mới đã mở ra khi chính người hâm mộ cũng không thể lường trước được sự thất vọng từ chính thần tượng gây ra.

Sẽ rất khó khăn để phân định kẻ đúng người sai trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, Đông Nhi đã sai về cách giải quyết vấn đề trong mắt công chúng với nội dung từ bức tâm thư được đăng tải trên chính trang cá nhân của mình.

KHÓ HIỂU chính là từ khóa mà nhiều người sẽ nghĩ đến khi đọc trọn vẹn bức tâm thư của Đông Nhi. Một nữ ca sĩ có thâm niên hoạt động không phải dạng vừa, một thần tượng với lượng người hâm mộ đông đảo nhất nhì Vpop sao lại có thể đi chất vấn, đôi co lỗi lầm với chính FC của mình?

Đông Nhi có thể im lặng hoặc chọn cách dĩ hòa vi quý vì FC hay ekip đều có những lý do riêng thay vì nêu thẳng tên nhóm người hâm mộ hết lòng support cho mình trong một bài đăng mang đầy tính căng thẳng như vậy.

FC Đông Nhi được biết đến với cá tính thẳng thắng, thích troll thần tượng và sẵn sàng thể hiện sự đóng góp để nữ ca sĩ trở nên hoàn thiện hơn. Đây cũng không phải lần đầu FC có vấn đề với ekip, lẽ nào Đông Nhi không hiểu được tình thế mà lại còn có nước đi chả khác nào châm dầu vào lửa thế này.

Lướt một loạt bình luận dưới bài đăng của Đông Nhi, dù không phải là fan có lẽ cũng khó nén lòng trước những lời tâm sự đầy bứt rứt của những con người tuyên bố sẽ thoát fan. "Tạm biệt chị thanh xuân của em", "Chị ơi có thật là chị viết bài này không?", "Cảm ơn chị vì đã khiến thanh xuân của em trở nên tươi đẹp", "Cất poster chị nhé, tạm biệt",...

Khi nhìn lại hành trình mâu thuẫn giữa FC và ekip Đông Nhi, hầu như chưa một lần nữ ca sĩ lên tiếng chấn chỉnh dù quyền lực của nữ ca sĩ trong 6thSense Entertainment ai ai cũng rõ. Từ câu chuyện chiến lược truyền thông, thiết kế sản phẩm cho đến nghi án đạo nhái, tất cả đều được FC nhìn ra và mong muốn Đông Nhi thay đổi để hoàn thiện. Tất nhiên, một mình Đông Nhi không thể chu toàn mọi chuyện, và ekip của nữ ca sĩ đang làm gì để nhận về những phản ứng gay gắt từ chính người hâm mộ thế này?

Việc FC Đông Nhi làm rùm beng câu chuyện hoàn toàn không giúp họ có được lợi ích gì, cốt lõi chỉ muốn nhìn thấy nữ ca sĩ hoàn thiện hơn trong mắt công chúng. Đâu phải tự fan nhận định, đã có không ít bài viết nhìn nhận Đông Nhi đang đi vào lối mòn trong chính sự nghiệp của mình mà. Nhưng đến hàng nghìn sự đóng góp từ người hâm mộ mà Đông Nhi còn không thay đổi thì chẳng phải là đang phớt lờ fan hay sao?

Khi lùm xùm nổ ra, người hâm mộ không cần thắng thua mà chỉ cần sự công bằng. Nhưng bức tâm thư của Đông Nhi chả khác nào gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt những người đã đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường từ một nữ ca sĩ tuổi teen cho đến ngôi sao hạng A của Vpop.

Suy cho cùng, sau bức tâm thư của Đông Nhi, quyền yêu quyền ghét vẫn là của riêng mỗi người. Nhưng chắc chắn, người hâm mộ Đông Nhi không nằm trong ranh giới yêu ghét, mà họ đang kẹt ở sự thất vọng vì một phần thanh xuân tươi đẹp năm nào nay lại trở thành đề tài bị người ta đem ra xâu xé trên mạng xã hội.

Đáng tiếc Đông Nhi đã quá nông nổi khi ấn nút đăng bài quá nhanh. Phải chi Đông Nhi điềm tĩnh hơn một giây, có khi câu chuyện lại được giải quyết êm đẹp, bởi chỉ cần một lời xoa dịu của nữ ca sĩ cũng có thể thay đổi tình hình. Dù cho bây giờ có một cú quay xe đi chăng nữa thì niềm tin nơi người hâm mộ đã vơi đi quá nhiều, quan trọng hơn cả hai chữ muộn màng đã xảy ra.

Đông Nhi, FC hay ekip đều có những cái lý của riêng mình mà chắc chắn đó là những thái cực đối lập nhau. Chỉ tiếc, mọi chuyện lại diễn ra quá nhanh và người trong cuộc chưa kịp cho nhau một lần trải lòng.

Giờ đây nhìn lại, có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy tiếc rẻ khi buông bỏ những kỷ niệm tươi đẹp với Đông Nhi.

Minh Quân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/tam-thu-cua-dong-nhi-hay-nghi-thuc-giai-tan-fc-202205131534594371.html