Không có điều kiện và thời gian thường xuyên ở gần con, những ông bố Huy Khánh, Lam Trường và Tim đã làm thế nào để bù đắp tình cảm cho con cái?

Huy Khánh

Từ khi sinh con gái cho đến giờ, may mắn cho tôi là vẫn có thể sắp xếp được nhiều thời gian ở bên con hơn mọi khi vì lịch quay phim đã có phần thoải mái hơn trước. Mỗi lần đi làm về mà nhìn thấy con là tôi lại quên hết mọi mệt mỏi trong ngày. Hơn nữa, với những kinh nghiệm nuôi con đã có được sau đứa đầu tiên thì bây giờ việc chăm con gái cũng trở nên dễ dàng hơn và không còn lúng túng nữa. Chiều hôm trước tôi cũng đã dành thời gian để qua thăm và dắt con trai đi chơi. Cháu nó hiếu động lắm, lúc nào có dịp ở cạnh là tôi đều để ý xem bé thích chơi gì, ăn gì để chiều theo ý con.

Huy Khánh và con gái vừa chào đời cách đây vài tuần

Tôi là người nặng về tình cảm, vì vậy tôi không nghĩ chu cấp tiền bạc là cách duy nhất mà những người bố thực sự có thể làm khi không có nhiều cơ hội ở bên con. Tiền bạc dù nhiều hay ít thì cũng không thể giúp các con bù đắp lại những thiếu thốn về mặt tình cảm. Chính vì vậy tôi luôn cố gắng dành nhiều sự quan tâm và chia sẻ của mình mỗi khi ở bên con, để con cảm thấy mình như một người bạn để thoái mái trút bầu tâm sự, và nhất là để cháu nó không cảm thấy thiếu thốn hay trở nên xa lạ với bố vì lâu ngày không gặp.

Hai đứa đều là con của tôi, thế nên tôi đều dành hết tình yêu thương và sự quan tâm của mình mà không hề nặng nhẹ ai nhiều ai ít. Với con gái của tôi hiện nay thì tôi có nhiều cơ hội gặp mặt và có thời gian để quan tâm, chăm sóc nhiều hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là tình cảm dành cho con trai bị vơi đi ít nhiều. Con nào cũng là con, mỗi đứa tôi luôn dành tình cảm và chăm sóc bằng những cách khác nhau.

Mỗi lúc rảnh rỗi, anh đều dành thời gian ghé thăm và vui chơi cùng con trai

Bữa giờ bận rộn công việc quá nên tôi cũng không nhớ hôm nay là ngày của cha đấy. Con gái của tôi thì vẫn đang còn nhỏ quá, thế nên trong ngày này, tôi sẽ dành phần lớn thời gian ở nhà để chơi và vui đùa cùng cháu. Còn cậu con trai nhà tôi thì chiều qua đã có một buổi đi chơi “vui thả ga” cùng với bố rồi, cứ cách vài hôm hai bố con tôi lại gặp nhau một lần nên sắp tới tôi sẽ phải nghĩ ra thêm những chỗ vui chơi mới để đưa bé đến chơi đây (cười).

Lam Trường

Có thể nói, Lam Trường là một trong những ông bố xa con điển hình của showbiz Việt, bởi anh và bé Kiến Văn người ở Việt Nam, kẻ ở Mỹ. Thế nên hầu hết hai bố con chỉ có cơ hội gặp nhau khi anh có dịp sang hải ngoại lưu diễn, hoặc chỉ đơn thuần trò chuyện qua điện thoại.

“Bình thường mỗi khi có thời gian rỗi tôi vẫn tranh thủ gọi sang Mỹ để ‘tám’ với bé Kiến Văn. Nhưng điều này cũng không hề dễ dàng chút nào vì muốn gặp được con thì phải gọi thông qua mẹ, mà Ý An dạo này cũng khá bận rộn với công việc nên không phải lần nào tôi gọi, cô ấy cũng chịu nghe máy.

Lam Trương khoe ảnh con trai trên trang cá nhân cách đây không lâu

Vừa mới đây tôi cũng đã có dịp sang Mỹ để thăm con, mỗi lần như thế, tôi cảm nhận được rất nhiều sự thương nhớ của con, bé cứ bám theo đi chơi, nói chuyện với bố suốt. Đến lúc ra về, thấy Kiến Văn mặt buồn thiu và tỏ vẻ thắc mắc khi thấy tôi không ngồi chung xe để về cùng hai mẹ con, tôi với Ý An cũng rất khó xử không biết phải trả lời thế nào và chỉ có thể dỗ dành rằng: “Bố phải đi làm nên không thể ở bên con được. Con ở nhà ngoan ngoãn, khi nào có thời gian bố lại qua thăm và mua quà cho con nhé!” Hy vọng vài năm nữa khi con lớn lên, chúng tôi sẽ có dịp để nói chuyện để Kiến Văn hiểu và thông cảm cho bố mẹ nhiều hơn.

Mặc dù thời gian gần đây Kiến Văn đã bắt đầu nói tiếng Anh rất sành sõi nhưng tôi vẫn thường xuyên trò chuyện bằng tiếng Việt với con để không quên tiếng cội nguồn. Mặc dù cũng hơi khó vì Kiến Văn có thể hiểu tôi nói gì nhưng lại không biết trả lời bằng tiếng Việt như thế nào. Chờ con lớn hơn một chút, tôi sẽ thuê gia sư về dạy thêm tiếng Việt cho Kiến Văn.

Hai bố con cực tình cảm mỗi khi có dịp gặp nhau

Trong thời gian này, tôi nghĩ cách tốt nhất vẫn là để Kiến An ở bên mẹ và tiếp tục ở lại Mỹ để có được điều kiện học tập và phát triển tốt nhất. Dù sau Ý An cũng là người đã mang nặng đẻ đau ra con nên tôi nghĩ, mình không thể bắt con phải xa mẹ hay giành quyền nuôi con với Ý An được. Hơn nữa An dạy con cũng rất tốt, biết lễ phép, vâng lời và có kỷ luật. Nếu làm sai thì Kiến Văn sẽ tự phạt bản thân bằng cách lên lầu, úp mặt vô tường mà không cần ai phải nhắc nhở. Chính vì vậy tôi cảm thấy rất an tâm.

Tôi vẫn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam, chăm chỉ làm việc kiếm tiền và cố gắng để quan tâm, gặp gỡ và chia sẻ cùng con trai mỗi khi có cơ hội. Có lẽ đây cũng là cách tốt nhất mà tôi có thể làm được.”

Tim

Từ ngày lên chức làm bố tới giờ cuộc suống của Tim đã thay đổi nhiều lắm. Cứ mỗi lần đi diễn hay đi làm xong, chỉ muốn về nhà thật nhanh để gặp con và quây quần cùng gia đình. Mấy ngày nay Tim đã bắt đầu quen dần với những công việc như tắm rửa, thay tã cho con, ru con ngủ, cho con bú sữa,... tuy vẫn còn hơi vụng về và bỡ ngỡ nhưng Tim vẫn cảm thấy rất hạnh phúc. Đúng là không có nơi nào bình yên bằng chính gia đình của mình cả.

Tim và Trương Quỳnh Anh đã có một cuộc sống bình yên bên thiên thần nhỏ vừa chào đời

Đúng là khi tồn tại trong giới showbiz đầy thị phi và phức tạp, con người ta rất dễ gặp phải những cám dỗ và scandal không đáng có. Nhưng kể từ ngày có "thiên thần bé nhỏ" bên cạnh thì Tim đã không còn sợ hãi gì nữa và cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Dẫu sao mình cũng đã đi hát nhiều năm, tin đồn, thử thách hay bất kỳ khó khăn nào cũng đã từng nếm trải qua rồi, nếu bây giờ có chuyện gì xảy ra thì Tim cũng sẽ ngó lơ không màng tới nữa.

Càng phản ứng mạnh chỉ càng làm mọi chuyện thêm rắc rối và khiến người khác nghĩ xấu về mình. Chỉ cần những người thân, gia đình, bạn bè và các fans hiểu mình là đủ rồi. Hơn nữa, bây giờ Tim là cha, là người đàn ông của gia đình, Tim cũng sẽ ý thức được từng hành động và lời nói của mình để không ảnh hưởng đến gia đình nhỏ và làm mọi người buồn lòng.

Thế nhưng anh vẫn chưa sẵn sàng để công khai hình ảnh con mình trước công chúng

Trước mắt, có lẽ Tim sẽ không công khai hình ảnh của con mình vì muốn giữ lại một chút gì đó riêng tư cho bản thân, cũng như không muốn bé bị nhiều người để ý hay soi mói quá nhiều về bé sau này. Nhưng nếu sau này con có sở thích về âm nhạc thì có lẽ Tim cũng sẽ ủng hộ bé đi theo con đường nghệ thuật.