Ronaldo ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn trong chiến thắng của Bồ Đào Nha trước xứ Wales ở bán kết Euro, nhưng anh bị đối thủ coi là "ăn may".

Bất chấp đóng một vai trò then chốt trong chiến thắng 2-0 trước xứ Wales để đưa ĐT Bồ Đào Nha vào chung kết Euro 2016, Cristiano Ronaldo mới đây đã bị tiền vệ Joe Ledley của xứ Wales đánh giá là đã “gặp may”.

SAO xu Wales che Ronaldo “an may”, khong hay bang Bale - Anh 1

Cristiano Ronaldo

Ronaldo bật cao đánh đầu để mở tỷ số cho BĐN ở đầu hiệp 2, trước khi có một cú dứt điểm được chuyển thành đường chuyền cho Nani ghi bàn không lâu sau đó. Dù vậy, Joe Ledley cho rằng ảnh hưởng của Ronaldo trong trận đấu vừa qua không sao bằng được đồng đội Gareth Bale, rằng Ronaldo đã ăn may với 2 bàn thắng của Bồ Đào Nha.

“Anh ta là một trong những cầu thủ khiến tôi khó chịu”, Ledley nói với các phóng viên. “Anh ta trông không có vẻ gì là đang tham gia tích cực vào trận đấu khi so sánh với Gareth (Bale). Gareth làm mọi thứ, cậu ấy luôn đuổi theo bóng, luôn đòi bóng, luôn tìm cách đột phá và tạo cơ hội ghi bàn từ những tình huống tưởng chừng không thể”.

“Hai bàn thắng kia không có gì đặc sắc cả. Cú sút của Ronaldo, bình thường từ cự ly đó anh ta có thể ghi bàn nhưng cú đá kia cực kỳ kém, nhưng bỗng chốc nó lại được biến thành đường chuyền cho Nani đệm bóng vào lưới. Còn với cú đánh đầu thì quả thực anh ta biết bật cao, và đó cũng là những gì anh ta làm được trong cả trận”.

“Không ai có thể phủ nhận tài năng của Ronaldo, anh ta là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới. Nhưng trận đấu vừa qua diễn ra trong một ngày mà những gì anh ta làm đều gặp may mắn. Giờ thì anh ta đã vào được chung kết và chúng tôi chỉ có thể chúc anh ta tiếp tục may mắn”, Ledley kết luận.

Video màn trình diễn của Ronaldo ở trận bán kết Bồ Đào Nha 2-0 Xứ Wales (bản quyền thuộc VTV):

Q.D (Tổng hợp Goal)