Sập cầu đang xây ở Tuyên Quang: Nghi vấn thi công ẩu

Gốc
Bà Lương Thị Thìn, Chủ tịch UBND xã Ngọc Hội cho biết, kiểm tra hiện trường cho thấy giàn giáo lắp ẩu.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ sập cầu đang thi công, 3 công nhân mất tích, sáng ngày 11/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hồng Hà, phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) xác nhận sự việc và cho biết, hiện vẫn chưa đưa được 3 công nhân lên bờ.

"Cầu sập từ chiều ngày 10/9 làm 6 người bị thương hiện đỡ rồi và 1 số người vẫn đi làm bình thường, trong khi đó còn 3 công nhân bị tử vong chìm dưới nước chưa vớt được lên. Hiện chúng tôi đã cử hết lực lượng quân sự huyện, công an, dân quân trong xã và nhân dân mang bơm nước rồi khoan bê tông mới đưa được 3 nạn nhân đó lên", ông Hà nói.

Sập cầu đang xây ở Tuyên Quang: Nghi vấn thi công ẩu - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN

Theo ông Hà, hiện đã xác định được vị trí 3 nạn nhân mất tích ở đâu, tuy nhiên, theo tình hình hiện trường cho thấy, phải mất khoảng mấy tiếng đồng hồ nữa nước sông cạn mới khoan bê tông rồi đưa người lên được.

"Trong số 3 nạn nhân mất tích có 2 người huyện Chiêm Hóa, 1 người ở Thái Bình. Về nguyên nhân cầu sập và nguyên nhân tai nạn lao động các cơ quan chức năng đang điều tra và chúng tôi cũng đang chờ kết quả", ông Hà nói thêm.

Về việc này, ngày 10/9, bà Lương Thị Thìn, Chủ tịch UBND xã Ngọc Hội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo xã phối hợp với chủ đầu tư xây dựng là công ty cổ phần ICT, công an tỉnh Tuyên Quang vào cuộc tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân mất tích.

“Tại hiện trường, giàn giáo lắp đặt rất ẩu. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sập cầu”, bà Thìn cho hay.

Như báo chí đưa tin, vào khoảng gần 15h ngày 10/9, khi một nhóm 5 công nhân đang thi công cầu Vòm nối liền giữa 2 xã Ngọc Hội và xã Xuân Quang thì cây cầu này bất ngờ bị sập.

3 trong số 5 công nhân rơi xuống sông và được xác định đã tử vong.

Do mực nước lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng hết sức.

Thu Hoài

Tin nóng

Tin mới