Nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân sống sót sau khi một chiếc cầu bắc qua sông Mahakam trên đảo Borneo, Indonesia bị sập khiến 4 người chết trong đó có một trẻ nhỏ, 43 người bị thương và 16 người khác hiện vẫn đang mất tích.

Vụ sập cầu xảy ra chiều ngày hôm qua trong lúc rất nhiều xe cộ đang qua lại. Một chiếc xe buýt, rất nhiều ô tô và xe máy đã văng xuống sông sau khi chiếc cầu dài 720m, , bắc qua sông Mahakam, quận Kutai Kartanegara bị sập ngày hôm qua.

Hãng tin AFP trích lời đội trưởng đội tìm kiếm cứu nạn, Harmoni Adi tại tỉnh Đông Kalimantan nói: "Chúng tôi đã vớt được 4 thi thể và cứu được 39 người".

"Các nhân viên cứu nạn hiện nay đang lặn xuống sông để tìm kiếm các nạn nhân tuy nhiên do dòng nước đục và nước xoáy khiến cho công cuộc tìm kiếm trở nên rất khó khăn. Tôi không biết liệu có thể tìm thêm được người sống sót hay không nhưng công việc tìm kiếm sẽ vẫn tiếp tục", ông nói.

Hiện tại, nguyên nhân vụ sập cầu vẫn chưa được làm rõ tuy nhiên người phát ngôn của cơ quan quản lý thiên tai, Sutopo Purwo Nugroho nói rằng một chiếc cáp sắt chống đỡ đã bị đứt khi công nhân đang tiến hành bảo trì.

"Có thể việc đó đã gây nên vụ sập cầu. Chúng tôi kkông biết chính xác bao nhiêu người đã mất tích, Một vài trong số họ là chính các công nhân", ông này phỏng đoán.

Tổng thống Indonesia, Susilo Bambang Yudhoyono đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về tai nạn này để ngăn chặn những sự kiện tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Cây cầu này được xây dựng năm 2002, là cây cầu dài nhất ở tỉnh Đông Kalimantan và được xây giống mô hình cầu Cổng Vàng ở thành phố San Francisco, Mỹ.

Hoa Tạ