Sập cầu ở Tuyên Quang: Ngóng tin 3 nạn nhân bị vùi lấp

Gốc
Công tác tìm kiếm, cứu nạn 3 công nhân mất tích vẫn chưa có kết quả. Hiện 3 nạn nhân vẫn đang bị vùi lấp dưới lớp bê tông, đất đá dưới nước...

Như thông tin đã đưa, chiều 10/9, trong lúc đang thi công mặt cầu cầu bê tông (cầu Vòm), thuộc khu vực nhà máy thủy điện ICT, cầu nối địa phận giữa hai xã Ngọc Hội và xã Xuân Quang bất ngờ cầu sập, báo Tiền phong đưa tin.

Thời điểm đó, 10 công nhân đang làm việc, trong đó, 7 người kịp thoát khỏi nơi gặp sự cố. Tuy nhiên, 3 người còn lại bị kẹt trong các khối bê tông khi bị rơi xuống nước, mất tích.

Sập cầu ở Tuyên Quang: Ngóng tin 3 nạn nhân bị vùi lấp - Ảnh 1

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TTXVN.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công triển khai công tác cứu người, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả; đồng thời triển khai điều tra vụ việc.

Công tác khắc phục hậu quả đang được đơn vị thi công và các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang triển khai tích cực để tìm kiếm các nạn nhân, theo tin tức trên báo Nhân Dân.

Sau khi hoàn thành tuyến bao ngăn nước ở khu vực cống bị sập, nhà thầu thi công đã huy động hàng chục máy bơm hoạt động liên tục để hút nước ở khu vực này. Đến 16h ngày 11/9, nước đã cạn, các lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí thi thể nạn nhân và đang tiến hành tháo dỡ cốt pha và bê-tông để trục vớt.

Một cán bộ kỹ thuật của Công ty phát triển cộng đồng thuộc Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại quốc tế ICT cho biết, đơn vị thi công chủ yếu tập trung hết sức lực, thiết bị máy móc, con người để khắc phục hậu quả và cố gắng đưa những người còn nằm ở bên dưới lên nhanh nhất có thể.

Đơn vị đang lắp thêm một máy bơm nữa để rút nước ra nhanh nhất và sẽ sử dụng thiết bị hiện có của công ty cũng như địa phương để hỗ trợ công tác cứu hộ thật nhanh.

Tin nóng

Tin mới