Xác nhận với PV Infonet, ông Đỗ Quang Hiệp - Trưởng Công an xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nôị̣, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khá thương tâm ở công trình xây dựng cầu Ba Vì – Việt Trì,Phú Thọ khiến 2 công nhân tử vong.

Ngoài ra, ông Đỗ Quang Hiệp cũng thông tin: “Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h ngày 19/6, tại dự án xây dựng cầu Ba Vì – Phú Thọ đoạn thuộc địa bàn xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội”.

Sap cau tai cong truong cau Ba Vi – Viet Tri, 2 nguoi tu vong - Anh 1

Ảnh minh họa.

Ông Đỗ Quang Hiệp cho biết thêm: “Vụ sập cần cẩu đã khiến 2 người tử vong, trong đó có một người quê Thanh Hóa, một người quê Nghệ An. Nguyên nhân vụ sập đang được xác minh”.

Theo Hiệp, nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Đến thời điểm hiện tại chỉ xác định được nguyên nhân vụ tai nạn là do tai nạn lao động.

Dự án cầu Việt Trì - Ba Vì được phê duyệt đầu tư từ năm 2015 và chính thức khởi công xây dựng từ tháng 5/2016. Cầu có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46km, bao gồm cầu chính và đường dẫn hai đầu cầu. Phần cầu chính vượt sông Hồng có chiều dài 1,56km, đường dẫn phía Phú Thọ dài 0,36km, đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km.

Cầu có bề rộng 12m, bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7m, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m và gờ lan can hai bên rộng 1m.

Kết cấu của cầu chính gồm 6 nhịp dạng dầm hộp liên tục bằng bê tông cốt thép dự ứng lực được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, phần cầu dẫn được thiết kế dạng dầm Super “T”, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 1.463,0 tỷ đồng do công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư.

Tiến Dũng