Sập cẩu tại công trường cầu Ba Vì – Việt Trì, 2 người tử vong

Gốc
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h10 (19/6) tại dự án xây dựng cầu Ba Vì – Việt Trì, đoạn thuộc địa bàn xã Phú Cường, huyện Ba Vì (Hà Nội).

Sập cẩu tại công trường cầu Ba Vì – Việt Trì, 2 người tử vong - Ảnh 1

Ảnh minh họa.(Nguồn: Báo Thanh niên)

Trao đổi nhanh với phóng viên, lãnh đạo Công an xã Phú Cường cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h10, sự cố đã làm 2 người tử vong trong vụ việc này.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã đã báo cáo tình hình lên huyện và cùng một số cán bộ xuống hiện trường tiếp cận sự việc. Hiện danh tính người bị nạn và vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, khi có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau.

Cầu Việt Trì - Ba Vì chính thức khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, dự án cầu Việt Trì - Ba Vì được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội, của tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc.

Chiều dài toàn tuyến là 9,46km, bao gồm cầu chính và đường dẫn hai đầu cầu. Phần cầu chính vượt sông Hồng có chiều dài 1,56km, đường dẫn phía Phú Thọ dài 0,36km, đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km.

Cầu có bề rộng 12m bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7m, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m và gờ lan can hai bên rộng 1m. Kết cấu của cầu chính gồm 6 nhịp dạng dầm hộp liên tục bằng bê tông cốt thép dự ứng lực được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, phần cầu dẫn được thiết kế dạng dầm Super “T”, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 1.463,0 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm Nhà đầu tư, Ban Quản lý dự án Thăng Long là đại diện cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Như Trường

Tin nóng

Tin mới