Sắp chạy Siri trên Android?

Gốc
(TNO) Tin tặc tuyên bố đã bẻ khóa được Siri và buộc “trợ lý cá nhân” vốn dành riêng cho iPhone 4S của Apple chạy trên Android hoặc các thiết bị khác.

Sau khi có thông tin phía kỹ sư Apple quyết định giữ tính năng Siri độc quyền cho đời máy iPhone 4S, một nhóm tin tặc tại Pháp thuộc công ty phát triển ứng dụng di động Applidium cho hay đã giải mã được giao thức của Siri.

“Kết quả là chúng tôi đã có thể sử dụng cơ chế nhận dạng của Siri cho bất cứ thiết bị nào. Điều này có nghĩa là bất cứ ai giờ đây cũng có thể viết lại ứng dụng trên Android để sử dụng trên nền tảng Siri, hoặc dùng Siri cho iPad”, nhóm này viết trên blog cá nhân, theo The Register.

Kết quả vụ bẻ khóa Siri vẫn chưa được kiểm chứng. Nhưng họ đăng kèm một tập tin thử nghiệm với chú thích rằng đây là sản phẩm sau những lần “trao đổi” bằng giọng nói với Siri trên nền tảng không phải smartphone iPhone.

Tuy nhiên, theo đánh giá, cơ hội để nhân rộng một ứng dụng Siri trên các thiết bị không được phép khá mỏng manh, do hành động can thiệp này cần phải có sự hỗ trợ của một iPhone 4S để chuyển thông tin xác nhận đến máy chủ của Apple.

Dù vậy, cũng không thể ngăn cản một người dùng iPhone 4S tận dụng cơ hội này để mở rộng Siri cho các thiết bị khác.

Phi Yến

Tin nóng

Tin mới