Đêm nay (4/4), sẽ có thêm không khí lạnh tràn về miền Bắc gây mưa, giông mạnh; thời tiết xấu trên vịnh Bắc bộ.

CôngThương - Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, khoảng đêm nay (4/4), khối không khí lạnh ở phía Bắc có khả năng được tăng cường và ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp nên trong đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và giông trên diện rộng. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Tuy nhiên, từ 6 -7/5, mưa giảm và chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi, trời chuyển nắng.

Về thời tiết các tỉnh miền Trung. Dự báo trong thời kỳ từ 4-7/5, toàn khu vực miền Trung có trạng thái thời tiết khá tốt: ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất phổ biến 31 - 34 độ, vùng núi phía tây có nơi trên 35 độ.

Riêng khu vực Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế, trong ngày 5/5 có thể chịu ảnh hưởng của dải mây giông phía bắc, nên có khả năng xuất hiện mưa rào và giông rải rác.

Tại các tỉnh Tây Nguyên đến Nam Bộ, dự báo từ 4 -7/5 ở khu vực Tây Nguyên tiếp tục xảy ra mưa giông trên diện rộng, thời gian mưa tập trung chính vào chiều và tối; nhiệt độ cao nhất ban ngày 29 - 32 độ.

Riêng tại khu vực Nam Bộ thời tiết chuyển tốt dần. Diện mưa giông thu hẹp lại chỉ còn xảy ra cục bộ vào chiều tối, ngày có nắng sớm, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 - 36 độ. Riêng chiều tối và đêm 5/5 ở các tỉnh Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa giông trên diện rộng.

Theo Dân Trí

PHẢN HỒI