Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sắp đến thời điểm đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến

Thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH từ ngày 22-7; hạn cuối đến 17h ngày 20-8. Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi các trường đưa ra khoảng 20 phương thức xét tuyển khác nhau.

Thí sinh sẽ được tư vấn trực tiếp trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH trực tuyến

Thí sinh sẽ được tư vấn trực tiếp trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH trực tuyến

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ GD-ĐT, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 22-7; hạn cuối đến 17h ngày 20-8.

Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Như vậy, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng là không giới hạn.

Quy định này giúp thí sinh có điều kiện căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT của mình để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH phù hợp khi theo lịch của Bộ GD-ĐT, ngày 24-7, các địa phương sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cùng với đó, cũng trong ngày 24-7, thí sinh sẽ được hỗ trợ tư vấn xét tuyển tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 được tổ chức đồng thời tại TP.HCM và Hà Nội.

Các chuyên gia từ Bộ GD-ĐT và các trường đại học sẽ tư vấn cho thí sinh cách xét tuyển vào trường, ngành phù hợp. Bên cạnh đó, các trường đào tạo nghề cũng cùng thí sinh khám phá những nghề học nhanh ra trường có việc làm và có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp.

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy năm nay các trường đại học đang sử dụng khoảng 20 phương thức xét tuyển. Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh phải đăng ký lên hệ thống tuyển sinh chung tất cả các nguyện vọng đăng ký ở tất cả các phương thức tuyển sinh.

Khi thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh bắt buộc phải ghi rõ mã phương thức tuyển sinh.

Đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT (các năm trước, thí sinh phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đồng thời với việc đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT).

Duy Anh