Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Với chủ đề 'Quảng Ninh-Hội tụ và lan tỏa', Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/7 với sự tham gia của 100 đại biểu.

Trong khuôn khổ Kỳ họp III – Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III), tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, nhằm giới thiệu, quảng bá về các tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư, kinh doanh, những chủ trương, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”

Hội nghị dự kiến được tổ chức vào chiều ngày 26/7/2022, với sự tham dự của lãnh đạo VCCI, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Đầu tư nước ngoài và hơn 100 đại biểu, gồm các thành viên ABAC là lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, lãnh đạo của các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư uy tín, có ảnh hưởng trong khu vực; đại diện các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiêu biểu đang đầu tư tại Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo cao nhất của tỉnh và thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các hiệp hội, doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh; các công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và đại diện các cơ quan thông tin, truyền thông.

Trong chương trình Hội nghị, sẽ có các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch VCCI giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, môi trường đầu tư kinh doanh “Công khai, minh bạch, bình đẳng, an toàn, hiệu quả, bền vững” của tỉnh.

Đồng thời, tại Hội nghị cũng diễn ra Phiên tọa đàm “Quảng Ninh – Cơ hội thu hút đầu tư”. Đây là diễn đàn để các chuyên gia và các diễn giả cùng nhận diện về những lợi thế, tiềm năng nổi trội, môi trường đầu tư bên cạnh những thời cơ, thách thức của tỉnh, nhằm thúc đẩy đẩy dòng vốn FDI từ các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Trong khuôn khổ Hội nghị, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chương trình thăm quan, khảo sát một số công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh để giới thiệu quảng bá về các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư cho các đại biểu về tham dự hội nghị, thăm quan Vịnh Hạ Long và một số điểm đến hấp dẫn tại thành phố Hạ Long, giúp các đại biểu tham dự Hội nghị cảm nhận rõ nét hơn về kết quả phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Theo ông Bùi Văn Khắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh sẽ giới thiệu chủ trương, đường lối, cơ chế chính sách thu hút đầu tư của địa phương vào các lĩnh vực tỉnh đang có lợi thế cạnh tranh vượt trội như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp sinh thái; thúc đẩy kinh doanh xanh; năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió, kinh tế số… đây là những lĩnh vực Quảng Ninh đang tập trung thu hút đầu tư.

Nguyễn Hòa

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/sap-dien-ra-hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-tinh-quang-ninh-nam-2022-182758.html