(HQ Online)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định giao cho Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức “Lễ hội Trung thu 2013” từ ngày 14 đến ngày 19-9-2013 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam- Hà Nội.

Trẻ em luôn háo hức mong đợi tết Trung Thu. (Nguồn internet).

Các chương trình dự kiến sẽ rất sôi nổi tại lễ hội như: Trình diễn Múa lân, các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, trò chơi dân gian, Lễ hội Trung thu- rước đèn, thi nấu cơm, hướng dẫn làm bánh và đồ chơi Trung thu, Lễ hội Trung thu phá cỗ...

Đến với "Lễ hội Trung thu 2013", không chỉ được sống lại những kỷ niệm tuổi thơ với nhiều hoạt động vui nhộn bên lề chương trình mà khách tham quan còn có thể được thưởng thức những món ăn, đặc sản từ nhiều miền quê trên cả nước tại khu ẩm thực hay chiêm ngưỡng những món đồ xinh xắn tại khu Handmade.

Theo phong tục, Tết Trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày 15-8 âm lịch hằng năm. Đây còn được coi là ngày tết của trẻ em, gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón Tết này, được đón chị Hằng, chú Cuội.

Minh Châu