Sắp họp 3 bên với Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan, Iran nêu quan điểm vấn đề Nagorno-Karabakh

Ngày 4/7, Ngoại trưởng Iran HosseinAmir-Abdollahian cho hay, nước này sẽ chủ trì hội nghị 3 bên với Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan trong thời gian tới.

Ngoại trưởng Iran (bên phải) họp báo chung cùng người đồng cấp Azerbaijan ở Tehran ngày 4/7. (Nguồn: IRNA)

Ngoại trưởng Iran (bên phải) họp báo chung cùng người đồng cấp Azerbaijan ở Tehran ngày 4/7. (Nguồn: IRNA)

Phát biểu của ông Abdollahian được đưa ra trong buổi họp báo chung với Ngoại trưởng Azerbaijan Jeyhun Bayramov đang có chuyến thăm Iran.

Ông Abdollahian nhấn mạnh, Iran ủng hộ tiến trình giải quyết hòa bình cho cuộc khủng hoảng Nagorno-Karabakh giữa Azerbaijan và Armenia trên cơ sở các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

Về quan hệ song phương, hai bên đã nhất trí một số thỏa thuận liên quan vấn đề truyền tải điện từ Iran tới Azerbaijan. Thỏa thuận cuối cùng sẽ được ký kết trong chuyến thăm sắp tới của Bộ trưởng Năng lượng Iran tới Azerbaijan.

Ngoại trưởng Iran đánh giá: "Cả Iran và Azerbaijan đều hài lòng trước bước nhảy vọt về tổng lượng trao đổi thương mại song phương trong vài tháng gần đây và hy vọng sau cuộc gặp này, quan hệ sẽ được mở rộng tại các khu vực công và tư".

(theo IRNA)

Bảo Hà

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/sap-hop-3-ben-voi-tho-nhi-ky-va-azerbaijan-iran-neu-quan-diem-van-de-nagorno-karabakh-189629.html