Sarolea SP7 - xe máy điện tăng tốc lên 100km/h trong gần 3 giây

Gốc
50 năm sau khi chiếc xe máy cuối cùng mang nhãn hiệu Sarolea được xuất xưởng, một thế hệ đàn em vừa xuất hiện với những công nghệ hoàn toàn mới và thân xe làm từ sợi carbon.

Sarolea là hãng sản xuất xe máy đầu tiên ở Bỉ, cũng là một trong những tên tuổi đầu tiên trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực xe máy. Tuy nhiên, vào năm 1963, công ty đã phải đóng cửa khi sáp nhập vào một hãng xe khác của Bỉ là Gillet. 50 năm sau khi chiếc xe cuối cùng “ra lò”, cái tên Sarolea đã quay trở lại với một sản phẩm mới là SP7. Có điều, nó không được sản xuất ở cùng nhà máy với các xe tiền nhiệm và những người đứng sau sự hồi sinh của thương hiệu này cũng không có mối liên hệ nào với công ty trước đó.

Chịu trách nhiệm phát triển chiếc SP7 là những tên tuổi khá kỳ cựu. Đứng đầu là Torsten Robbens với 10 năm kinh nghiệm trong giải đua Công thức 1, cũng là người quản lý trẻ tuổi nhất từng chiến thắng Le Mans 24H. Tiếp đến là Bram Vergote, một tay chơi môtô với 20 năm kinh nghiệm. Nằm trong bộ ba này còn có Thijs De Ridder, một tay đua ở RoadRacing FIM Worldcup, nhà thiết kế hệ truyền động điện của xe.

Giống những “đàn anh”, Sarolea SP7 cũng là một chiếc xe đua nhưng có những khác biệt đáng kể. Thay vì động cơ đốt trong thông thường, xe được trang bị một động cơ điện cho công suất tối đa 180 mã lực và mô men xoắn cực đại 400 Nm. Với trọng lượng 200kg, xe có thể tăng tốc lên 100km/h trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 250km/h.

Ở thời điểm hiện tại, Sarolea vẫn chưa công bố bất cứ thông tin chi tiết nào liên quan đến pin, chỉ biết xe sẽ sử dụng hệ thống phanh tái tạo để lưu trữ năng lượng. Hãng cũng không cho biết liệu xe có được sản xuất để sử dụng trên đường phố hay không.

Sarolea SP7 sẽ ra mắt tại giải đua xe máy điện được mong đợi nhất trên thế giới là Isle of Man TT Zero sắp tới.

Tin nóng

Tin mới