Sát giờ thi đấu, vé xem Man City giảm giá mạnh

Gốc
Sát giờ bóng lăn, giá vé giảm mạnh, vé mệnh giá cao nhất 1,8 triệu đồng ế không ai mua.

"Tưởng mấy cái ông Man City này vô địch bóng đá Anh oách lắm cơ mà, vé bán từ hôm tới giờ chẳng được mấy, giờ ế chết toi đây này...", "Có cả Công Phượng nữa cơ mà, đợt trước có Công Phượng đá không có vé mà bán, giờ sao chả mấy ai hỏi mua...", mấy phe vé quen mặt ở khu vực sân Mỹ Đình than thở. "Hay ông nhà báo ơi, có mua cặp vé tặng người thân không, bán rẻ cho đại hạ giá đây này, chúng tôi sắp chết vì vỡ nợ đây, tối nay mà không đẩy được nốt thì chết..."

Cảnh tượng đã không còn như ở trận đấu ĐT Việt Nam gặp Arsenal cách đây 2 năm nữa, cũng không còn nóng hầm hập như khi Công Phượng và các đồng đội U19 khuấy đảo sân Mỹ Đình nữa. Mùa vé năm nay được các phe vé tổng kết bằng đúng một chữ: ế.

Thực chất thì các "mánh" để lấy vé của dân phe vé chẳng có gì là lạ lẫm nữa. Những người bán vé này chủ yếu là người xung quanh khu vực sân Mỹ Đình, hoặc một số phụ nữ trung tuổi chuyên làm nghề bán vé thuê đã quen mặt ở sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy qua nhiều năm, nhiều giải đấu, nhiều trận đấu. Khi bán vé trực tiếp, họ huy động một đội quân và trực tiếp xếp hàng mua vé, mỗi người quay vòng vài lượt. Vé bán qua đường công văn thì lực lượng phe vé cũng làm vài cái công văn đóng dấu mấy công ty "trách nhiệm hết hạn" rồi vào xin mua, được bao nhiêu vé thì được.

Phe vé vẫn cứ có cả tập vé trên tay, ở các trận đấu khác thì "ngon" nhưng đến "cái ông Man City" này thì chết khổ. Khảo sát trực tiếp, vé mệnh giá 600 nghìn đồng, 1 triệu đồng giờ đã bán hết, gần như không còn vé bán, lí do là Man City không phải đội bóng được quá nhiều CĐV yêu mến, nhưng vẫn nhiều người muốn đi xem những ngôi sao đến từ giải ngoại hạng Anh thi đấu trên sân Mỹ Đình. 2 triệu đồng và 1,2 triệu đồng cho một cặp vé xem trận đấu này được đa số cho là hợp lí.

Tuy nhiên, mức giá cho 2 mệnh giá vé cao nhất là 3,6 triệu đồng/1 cặp, 3 triệu đồng/1 cặp vé là quá cao so với đa số, nên dễ hiểu vì sao ít người mặn mà với những tấm vé đẹp này. Phe vé những ngày đầu bán chẳng ăn chênh được là bao, thậm chí tồn đọng nhiều, ế vé do người mua thì ít mà người bán thì nhiều.

Ở thời điểm chiều ngày 27/7, vé mệnh giá cao bắt đầu giảm nhanh, chỉ 2 triệu/1 cặp cho cặp vé giá gốc 3,6 triệu là phe vé bán ngay, thậm chí còn tụt xuống thấp hơn. Phe vé đợt này lỗ nặng, nhiều người kêu than "vỡ nợ rồi".

Trên Facebook, hàng loạt status kiểu "Thừa 1 cặp vé mệnh giá 1,8 triệu do người nhà không đi xem, ai mua bán rẻ" liên tục xuất hiện, và may mắn cho ai hiện tại đang cầm tấm vé trên tay là có người mua lại đúng giá, hoặc giảm đôi chút gọi là hữu nghị. Ở các trận cầu nóng trước khi khốn khổ vì không có vé, khốn khổ vì săn vé, bây giờ thì lại khổ cho ai đang có vé, mà giờ bóng lăn thì ngày càng đến gần.

Đã không có một cơn sốt vé ầm ĩ nào xảy ra, đã chưa có một ngày hội bóng đá náo nhiệt nào đến, theo bước chân những cầu thủ triệu phú Man City. Cái còn lại để trông đợi giờ đây là các học trò của ông Miura sẽ trình diễn như thế nào trước đội bóng đến từ nước Anh.

Tin nóng

Tin mới