Sát hại bạn nhậu chỉ vì câu nhắc nhở

Gốc
Bị bạn nhậu nhắc nhở "mày về thì chào anh em một câu", Thắng mở cốp xe lấy hai con dao quay lại đâm bạn tử vong.

Sát hại bạn nhậu chỉ vì câu nhắc nhở - Ảnh 1

Thắng nhận án chung thân về tội giết người

Ngày 8.9, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Phú Thắng (29 tuổi), huyện Nghi Lộc, Nghệ An tù chung thân về tội “Giết người”.

Đồng thời, tòa tuyên buộc Thắng phải bồi thường cho gia đình người bị hại tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần là hơn 58 triệu đồng. Thắng phải cấp dưỡng nuôi mẹ của người bị hại mỗi tháng 600.000 đồng cho đến khi bà qua đời. Ngoài ra, Thắng phải cấp dưỡng, nuôi hai con của người bị hại đến khi trưởng thành mỗi tháng 600.000 đồng/người.

Theo cáo trạng, chiều 11.5 Thắng cùng 4 người bạn ăn nhậu tại một quán bia ở thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc). Khi đứng lên đi ra ngoài, Thắng nghe thấy anh An (bạn cùng xóm ở bàn kế bên) nói: "Sống đểu". Cho rằng ám chỉ mình, Thắng gây sự rồi cầm vỏ chai bia tấn công An. Vụ việc được người xung quanh can ngăn nên Thắng bỏ về.

Khoảng 15 phút sau, Thắng quay lại tìm An nhưng không gặp. Bị anh Hòa, người cùng bàn nhậu nhắc nhở "mày về thì chào anh em một câu", Thắng mở cốp xe lấy hai con dao quay lại gây hấn. Anh Hòa đang lom khom ở bàn nhậu thì bị Thắng đâm dao khiến tử vong.

Đến 18h cùng ngày, Thắng đến cơ quan Công an huyện Nghi Lộc đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tại phiên tòa, bị cáo Thắng thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của Thắng là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, tước đi tính mạng của người khác, cần xử phạt nghiêm nên tuyên án tù chung thân.

Tin nóng

Tin mới