(Tin tức pháp luật) - Nghĩ vợ và con là quỷ dữ, ông Hải lấy con dao dầu chém nhiều nhát lên đầu vợ và con trai cho đến chết rồi đi mua hoa về cắm.

Giết vợ con rồi tự tử bằng thuốc độc Giết vợ ngay sau phiên tòa ly hôn

Nạn nhân là bà Phạm Thị Vông (55 tuổi) và anh Phạm Văn Tuấn (32 tuổi). Hai người này là vợ và con trai của hung thủ.

Thi thể hai mẹ con bà Vông đang nằm lạnh lẽo trong ngôi nhà mà chưa có tiền để mai táng.

Theo lời khai ban đầu của hung thủ khi mẹ con bà Vông đang ngủ thì ông Hải lấy 2 con dao bầu của gia đình chém nhiều nhát lên đầu vợ và con trai cho đến chết. Chém xong ông Hải mang 2 con dao ra ném ở gốc chuối.

Sau đó ông ra chợ mua hoa về nhà cắm vì cho rằng 2 người mà ông giết chết là "hai con quỷ dữ". Công tác khám nghiệm tử thi cho thấy Bà Vông bị 7 nhát chém sâu, con trai bà Vông và ông Hải bị 4 nhát.

Nhận được tin báo từ người thân của hung thủ, cơ quan công an đã có mặt để khống chế ông Hải. Khi bị cơ quan chức năng bắt giữ ông này không hề chống đối mà tỏ ra vô cảm. Tại công an xã, ông Hải còn nói vừa giết được hai con quỷ dữ trong nhà mình.

Theo người dân địa phương, cách đây gần 10 năm, ông Hải bỗng nhiên có biểu hiện điên dại. Miệng luôn nhận mình là người của giáo phái này, giáo phái kia.

Ông cũng đã từng bị công an Hải Phòng bắt giữ vì hành vi truyền đạo bất hợp pháp, tuy nhiên vì ông có dấu hiệu của tâm thần nên được thả về sau đó.

Ông Phạm Xuân Quy, Trưởng thôn Trạch Lộ cho biết thêm, gia đình ông Hải làm nghề nông, gia cảnh nghèo khó. Bản thân ông Hải lúc điên, lúc tỉnh, giống như người bị “ma làm”. Ông này đêm nào cũng vác cuốc, vác liềm ra đồng hì hục làm gì không rõ nhưng phải đến sáng mới về, vợ con không tài nào can ngăn được.

Trước hoàn cảnh của gia đình bà Vông, phía chính quyền huyện Tứ Kỳ hỗ trợ 5 triệu đồng; xã Hà Kỳ hỗ trợ 3 triệu đồng để lo ma chay bước đầu.

Lược theo DT