Ngày 18-1, Công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 bố con đối tượng Vàng Nhè Giàng (48 tuổi) và Vàng Nỏ Sình (26 tuổi), trú tại thôn Hạt Chả, xã Mậu Long, huyện Yên Minh, về hành vi giết người.

Sat hai em ruot chi vi mau thuan dat dai - Anh 1

Vàng Nhè Giàng sát hại anh ruột vì mâu thuẫn đất đai

Trước đó, khoảng 21h ngày 15-1, ông Vàng Dũng Na (42 tuổi) ở thôn Hạt Chả, xã Mậu Long, nghe thấy tiếng động đã mang đèn pin đi kiểm tra. Tưởng ông Na đi có việc gì đó nên người thân cũng không đi tìm. Đến chiều 16-1, do không thấy ông Na nên người thân tổ chức đi tìm thì phát hiện ông đã chết tại khu ruộng cạn cách nhà khoảng 1km, trên người có nhiều thương tích.

Ngay sau đó người thân nạn nhân đã báo Công an huyện Yên Minh vào cuộc xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định được hung thủ và bắt khẩn cấp 2 bố con Vàng Nhè Giàng (là anh ruột của ông Vàng Dũng Na) và Vàng Nỏ Sình khi đang lẩn trốn trong rừng.

Qua khai thác, bước đầu, các đối tượng khai nhận do trước đó có mâu thuẫn với ông Na nên đã tìm cách trả thù. Để thực hiện hành vi hai bố con Giàng và Sình mang dao đến gần nhà nạn nhân, sau đó ném đá cho chó sủa để dụ chủ nhà ra ngoài.

Vụ án đang được điều tra, làm rõ.