Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sát hại vợ vì mâu thuẫn gia đình

Mới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với bị cáo Nguyễn Công Nam (SN 1982, trú ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về tội 'Giết người'.

Bị hại trong vụ án là chị Lê Thị Kim Oanh (SN 1983), trú cùng địa chỉ và là vợ của bị cáo Nam.

Trước đó, đầu tháng 8/2019, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Nam mức án 15 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Công Nam tại phiên tòa xét xử

Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, bị cáo Nam kháng cáo xin được giảm thời gian chấp hành hình phạt tù. Thương các cháu ngoại, bố mẹ chị Oanh cũng có đơn tới tòa cấp phúc thẩm với đề nghị cơ quan xét xử xem xét giảm nhẹ tội cho con rể.

Theo bản án sơ thẩm cùng diễn biến tại phiên tòa phúc thẩm cho thấy, bị cáo Nguyễn Công Nam và chị Lê Thị Kim Oanh đã kết hôn với nhau được hơn 10 năm rồi lần lượt sinh được 2 người con chung. Tuy nhiên, sau đó Nam thường xuyên rượu chè và không tu chí làm ăn. Khuyên chồng không được, chị Oanh hết kiên nhẫn nên dẫn đến mâu thuẫn thường xuyên xảy ra.

Khoảng 16h ngày 12/2/2019, Nam đi uống rượu say, rồi về nhà nằm ngủ. Cùng thời điểm, chị Oanh đi làm về thấy chồng nằm đắp chăn nên không thể nín nhịn hơn.

Tức giận, chị Loan vừa kéo chiếc chăn ra, vừa lớn tiếng mắng chồng: "Đồ khốn nạn, suốt ngày nhậu nhẹt". Nam choàng tỉnh dậy thì bị vợ nhặt máy sấy tóc ở gần ném vào đầu. Bực tức trào dâng, Nam thẳng tay tát vợ.

Xô xát vợ chồng xảy ra, chị Oanh chạy về phòng ngủ và tiếp tục chửi chồng là “đồ khốn nạn”. Trong khi ấy, không kiềm chế được bản thân, Nam lất con dao gọt hoa quả trên nóc tủ trong phòng ngủ và đuổi theo vợ.

Thấy vậy, chị Oanh cố giữ hai tay chồng. Sau đó, trong lúc đôi bên giằng co nhau, Nam chuyển dao từ tay trái sang tay phải và đâm 1 nhát vào bụng vợ, làm chị Oanh ngã quỵ, bị thương nặng.

Chứng kiến bố mẹ xô xát, con gái của vợ chồng Nam đang chơi ở phòng bên cạnh vội chạy sang. Lúc này, vợ đã gục bên vũng máu, Nam vứt dao, bảo con đi gọi hàng xóm sang giúp đỡ cùng đưa chị Oanh vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 18h cùng ngày thì chị Loan đã tử vong.

Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, chị Loan tử vong do mất máu cấp vì vết thương thấu bụng gây đứt động mạnh chủ.

Ngay sau khi gây án, Nam đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp tang vật.

Trong quá trình giải quyết vụ án, ông Lê Thế Hưởng (bố bị hại), người đại diện hợp pháp cho nạn nhân không yêu cầu bồi thường và có đơn đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, bị cáo Nam tiếp tục thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và tỏ rõ sự ăn năn, hối cải.

Tại phiên tòa phúc thẩm, người thân của chị Oanh cũng chia sẻ, bị cáo là người ở rể, thường ngày rất ngoan hiền và được bố mẹ vợ coi như con trai trong nhà và có đơn xin đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho Nam.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội cho rằng trong vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi. Tại phiên tòa, bị cáo thể hiện sự ăn năn hối hận, bố mẹ bị hại có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo và gia đình bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, 2 con không có người chăm sóc,... Do đó, cần chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại.

Từ nhận định và phân tích nêu trên, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã quyết chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tù cho bị cáo Nguyễn Công Nam mức án từ 15 năm tù xuống còn 10 năm tù về tội “Giết người”.

Mạnh Hùng

Nguồn Công Lý: http://congly.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/8x-ra-tay-sat-hai-vo-vi-mau-thuan-gia-dinh-duoc-giam-an-323028.html