Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sạt lở bờ sông Đồng Nai, nhiều tài sản chìm theo dòng nước

Chiều 5/1, lực lượng Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đến hỗ trợ người dân, xác minh nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ sạt lở bờ sông khiến công trình và tài sản người dân bị chìm xuống sông Đồng Nai…

Khoảng 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, một số người dân tại khu vực bến đò ấp An Xuân, xã Long Hưng, TP Biên Hòa đã bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn làm rung chuyển cả khu vực xung quanh.

Sau tiếng động, người dân phát hiện nhà bà Lê Thị Linh ngụ tại địa phương đã bị sạt lở. Trong chốc lát, vụ sạt lở tiếp tục kéo theo nhiều công trình phụ và tài sản phía sau nhà của bà Linh chìm xuống sông Đồng Nai. Thời điểm này nhà bà Linh đang có nhiều người ở trong nhà nhưng may mắn không ai ở khu vực bị sạt lở nên không gây thương vong về người.

Nơi xảy ra vụ sạt lở bờ sông.

Lãnh đạo UBND TP Biên Hòa đã huy động lực lượng PCTT-TKCN TP Biên Hòa, gồm Công an, Quân sự, Quản lý đô thị, Trật tự xây dựng, Tài nguyên - Môi trường cùng lực lượng tại chỗ đến hiện trường để hỗ trợ người dân di dời toàn bộ tài sản của gia đình bà Linh đến nơi an toàn.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã đến hiện trường chỉ đạo xác minh nguyên nhân sạt lở và có hướng khắc phục. Lực lượng chức năng ghi nhận diện tích có các công trình kiến trúc của bà Linh bị sạt lở xuống sông có chiều dài khoảng 15m chiều rộng khoảng 4m.

Nhiều trụ bê tông trơ ra phía sông và gây hở "hàm ếch” lớn vào sát tường ngôi nhà chính. Trong khi tường ngôi nhà chính của bà Linh cũng đã bị nứt nghiêm trọng và nguy cơ có thể sạt lở xuống sông Đồng Nai bất cứ lúc nào. Khu vực nguy hiểm đã được lực lượng chức năng phong tỏa, không cho người dân ra vào.

Qua khảo sát hiện trường và một số hộ dân gần khu vực sạt lở, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho biết, nguyên nhân ban đầu là do khu vực này có thể là nền đất yếu trong khi tàu thuyền qua lại nhiều gây ra sóng lớn, lâu ngày làm phía dưới bờ sông bị hở "hàm ếch” gây nên sạt lở.

Ông Huỳnh Tấn Lộc cũng yêu cầu các đơn vị và chính quyền xã sớm thống kê thiệt hại và có sự hỗ trợ kịp thời đối với hộ bà Linh đồng thời cảnh báo những hộ xung quanh cần chú ý theo dõi tình hình khu vực vườn và nhà mình nhằm hạn chế thiệt hại nếu xảy ra sạt lở tương tự.

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/sat-lo-bo-song-dong-nai-nhieu-tai-san-chim-theo-dong-nuoc-i640496/