Sạt lở Chùa Đục và núi Giếng Tiền ở Lý Sơn

Gốc
Sáng 15-11, thông tin từ Huyện ủy Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã gửi báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Ngãi về thực trạng sạt lở Chùa Đục và núi Giếng Tiền ở đảo Lý Sơn, đề nghị sớm có biện pháp khắc phục.

Theo đó, hậu quả cơn bão số 12 đã khiến Chùa Đục và núi Giếng Tiền, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bị sạt lở.

Khu vực Chùa Đục bị sạt lở

Hiện trạng tại khu vực trong núi Chùa Đục bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều khối đất đá đổ xuống làm hư hỏng phần sân hè của chùa, rất may sự việc xảy ra vào ban đêm nên không gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Khu vực vách núi tại đường dẫn lên Giếng Tiền có nhiều vết nứt lộ thiên, làm xê dịch hiện trạng một số tảng đá lớn hàng chục khối có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào rất nguy hiểm.

Các khu vực sạt lở này là một trong những điểm đến du lịch của Lý Sơn, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn du khách. Huyện Ủy Lý Sơn đã lập tức chỉ đạo ngay cho UBND xã An Vĩnh và các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn cấm không cho người dân, kể cả tăng ni tại Chùa Đục và khách du lịch đi lại, tham quan khu vực có nguy cơ sạt lở.

Sạt lở trên các vách núi ở Lý Sơn.

Các ngọn núi lửa, Hang Câu, Chùa Đục, Chùa Hang, …là những di sản tầm quốc tế và đang nằm trong khu vực quy hoạch Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Tin, ảnh: NGUYỄN TRANG