Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sạt lở đá do mưa lớn tại Bắc Kạn làm hai bà cháu thương vong

Gốc

Sạt lở trên quốc lộ 91: Tỉnh An Giang đã di dời 13 hộ dân

Khoảng 12 giờ 15 phút ngày 3-8, trên quốc lộ 3, đoạn qua địa phận thôn Bản Giác (xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra một vụ lở đá làm chết một người đang đi trên đường.

Ước tính có hơn 500 m3 đá bị sạt trượt xuống quốc lộ 3 do mưa lớn từ đêm 2-8, gây nên vụ tai nạn thương tâm nói trên. Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Cụ thể, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra mưa lớn từ đêm 2-8 đến sáng 3-8. Mưa lớn khiến đất ngấm no nước, sạt trượt khiến nhiều tảng đá với với khối lượng ước tính khoảng 500m3 đã lăn xuống tại khu vực km142 +700 thuộc địa phận thôn Bản Giác. Khi đá lở rơi xuống quốc lộ 3 đã va vào xe máy của hai người đi trên đường là bà Trần Thị Tư (SN 1943) và người cháu ruột là Trần Kim Tuấn (SN 2002), cùng trú ở thôn Tân Khang, xã Hòa Mục.

Lực lượng chức năng đã có mặt, khẩn trương đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đất, đá và huy động phương tiện, máy móc thông đường. Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Hậu quả, bà Trần Thị Tư bị đá vùi lấp dẫn tới tử vong; em Trần Kim Tuấn bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Chợ Mới. Tuyến quốc lộ 3 bị ách tắc cục bộ, giao thông tê liệt.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã có mặt, khẩn trương tìm cách đưa thi thể bà Trần Thị Tư ra khỏi đống đất, đá; huy động phương tiện, máy móc thông đường.

Được biết, quốc lộ 3, đoạn từ xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới đến phường Xuất Hóa (thành phố Bắc Kạn) dài khoảng 10km, đã nhiều lần xảy ra lở đá trong những năm qua, cũng từng có lần đá lở đè chết người đang đi trên đường.

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/941831/sat-lo-da-do-mua-lon-tai-bac-kan-lam-hai-ba-chau-thuong-vong