Sạt lở đất nghiêm trọng, 4 người trong một gia đình ở Đắk Lắk bị thương

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra tại Đắk Lắk khiến 4 người trong một gia đình bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường xảy ra vụ sạt lở (ảnh người dân cung cấp).

Hiện trường xảy ra vụ sạt lở (ảnh người dân cung cấp).

Sáng 16/7, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Buôn Tría, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng, khiến 4 người trong một gia đình bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân vụ sạt lở gồm: Trần Thị Liễu, Vũ Bá Nghia, Vũ Bá Nghĩa và Vũ Thị Mến.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ đêm qua (15/7), do thời tiết có mưa kéo dài nên một lượng đất, đá ở trên đồi đã sạt lở, vùi lấp một phần và gây sập căn nhà của bà Trần Thị Liễu tại tỉnh lộ 687, thuộc thôn liên kết 1, xã Buôn Tría.

Thời điểm xảy ra vụ việc, cả 4 thành viên trong gia đình bà Liễu đều ở trong nhà và bị thương. Những người dân sống gần đó nghe tiếng la hét, kêu cứu đã lập tức đến hỗ trợ, đưa các nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lắk và hiện đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị.

Theo lãnh đạo UBND xã Buôn Tría, trước mắt các lực lượng đã đến dọn dẹp hiện trường, thu gom, bảo quản các vật dụng còn sót lại giúp các nạn nhân. Đồng thời, UBND xã Buôn Tría cũng xin ý kiến của UBND huyện Lắk để vận động những hộ sống gần nơi có nguy cơ sạt lở tạm thời di dời đến nơi khác.

"Chiều nay chúng tôi sẽ đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Nếu họ bình phục trở về sớm, chúng tôi sẽ bố trí nơi ở tạm cho họ”, một lãnh đạo UBND xã Buôn Tría nói thêm.

Thành Tâm

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/sat-lo-dat-nghiem-trong-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-dak-lak-bi-thuong-post600965.html