Sạt lở đất sáng 17.8 tại Yên Bái: Một người tử vong

Gốc
Theo UBND tỉnh Yên Bái, vào khoảng 7h45 phút ngày 17.8, tại thôn Tân Lập, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) đã xảy ra vụ sạt lở taluy, sập công trình phụ làm 1 người tử vong.

Sạt lở đất sáng 17.8 tại Yên Bái: Một người tử vong - Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo huyện Yên Bình thăm hỏi gia đình nạn nhân và khảo sát, khắc phục tình hình. Ảnh: Thu Nga

Nạn nhân là cháu Trần Đức Duy sinh năm 1999, là con của ông Trần Văn Thịnh.

Gia đình ông Thịnh là 1 trong 10 hộ nằm trong vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất ở thôn Tân Lập, đã được địa phương vận động di dời đến vị trí an toàn. Tuy nhiên, sát chân taluy nơi ở cũ, gia đình ông Thịnh vẫn còn một công trình vệ sinh chưa phá dỡ. Khi cháu Duy vào rửa chân tay thì một khối lượng khoảng 500m3 đất, đá từ dải taluy trên cao đã ập xuống làm sập tường nhà vệ sinh, khiến cháu tử vong.

Ông Nông Văn Bắc - Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ái - cho hay: Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã huy động 50 người và một máy xúc đến đào bới san gạt trong khoảng gần 1 giờ đồng hồ thì tìm thấy thi thể nạn nhân.

Ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh cùng lãnh đạo huyện Yên Bình, các ban ngành của huyện đã kịp thời có mặt để chỉ đạo địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ ban đầu để gia đình lo tang lễ cho nạn nhân.

Huyện Yên Bình cũng đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và xã Bảo Ái huy động lực lượng tới giúp đỡ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả thiên tai.

Đến thời điểm này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Văn Khánh đề nghị huyện Yên Bình cùng lãnh đạo xã Bảo Ái cần khẩn trương kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở taluy cao, khẩn trương di dời các hộ dân đến nơi an toàn; đồng thời theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động cảnh báo cho người dân nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, lượng mưa tuy đã giảm nhưng diễn biến thời tiết vẫn hết sức bất thường. Nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân. Các địa phương đã di dời toàn bộ dân trong khu vực nguy cơ cao, nhưng vẫn có một số người quay về "thăm" nơi ở cũ, rất nguy hiểm.

Kh.V

Tin nóng

Tin mới