Sạt lở tắc đường vào vùng hoa Tam giác mạch

Gốc
3 lần trong vòng 1 tháng đã xảy ra sạt lở ở điểm đen giao thông vùng hoa Tam giác mạch.

Theo bà Lê Thị Bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Sủng Là (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), khoảng 5 giờ sáng ngày 11/9/2017 đoạn đường giao thông gần UBND xã Sủng Là đã bị tắc do mưa nhiều, làm bùn đất từ trên núi sạt lở xuống, gây trơn trượt trên đường nhựa.

Sạt lở tắc đường vào vùng hoa Tam giác mạch - Ảnh 1

Đoạn đường sạt lở ước dài gần 100m, nhưng đã gây ùn tắc cục bộ đường giao thông từ TP Hà Giang lên huyện Đồng Văn, đi Lai Châu.

Người dân ở đây cho biết, đoạn đường này mọi năm mưa lũ không bị sạt lở nhưng mấy tuần gần đây, do ảnh hưởng áp thấp, mưa bão nên địa bàn này ngày nào cũng có mưa.

Mặt khác, chính quyền đang cho mở rộng đoạn cong - vốn là điểm đen hay xảy ra tai nạn giao thông ở cung đường này nên khi mưa to là có thể dẫn đến sạt lở. Gần đây, đoạn đường này đã sạt lở 3 lần, lần thứ 3 nặng nhất, gây ách tắc cục bộ gần 5 giờ (2 lần trước chỉ tắc đường cục bộ 1-2 giờ).

Bùn đất chỉ làm ách tắc đường nhựa, không gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng làm người dân đi lại rất khó khăn. Đặc biệt đây là trụ sở UBND xã, trường học, trạm y tế tập trung, nên nhiều người dân và học sinh đã không thể đi làm, đi học đúng giờ sáng nay.

Sạt lở tắc đường vào vùng hoa Tam giác mạch - Ảnh 2

UBND xã Sủng Là đã huy động nhân dân ra dọn đường. Gần trưa thì có thêm xe cuốc được huy động đến để dọn bùn đất. Đến 11 giờ 30 cùng ngày đã thông được đường.

Sau đây là chùm ảnh tắc đường ở điểm đen xã Sủng Là:

Sạt lở tắc đường vào vùng hoa Tam giác mạch - Ảnh 3

Sạt lở tắc đường vào vùng hoa Tam giác mạch - Ảnh 4

Sạt lở tắc đường vào vùng hoa Tam giác mạch - Ảnh 5

Sạt lở tắc đường vào vùng hoa Tam giác mạch - Ảnh 6

Dương Hà

Ảnh: Hầu Mí Lô

Tin nóng

Tin mới